Subscribe: RSS Twitter

Từ xưa, vịnh Hạ Long đã được rất nhiều thi nhân ca ngơi và đưa vào thơ ca. Xuân Diệu từng viết:

“Ta chào ngươi, Hạ Long nghìn vạn đảo,

Vạn hòn gieo trên sóng nước trập trùng :

Bia biển trời với đá xinh kỳ ảo

Dựng muôn đời ca vẻ đẹp non sông !”

<Trích “Chào Hạ Long” – Xuân Diệu>

Tham khảo tour du lịch Hạ Long 1 ngày giá rẻ TẠI ĐÂY:

Không quá khi nói rằng, vẻ đẹp của Hạ Long thì không ngôn từ nào có thể miêu tả hết. Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sống động với hàng ngàn đảo đá. Ngắm nhìn những hòn đảo ở Hạ Long có cảm giác tạo hóa như một nhà điêu khắc khéo léo, tài hoa tạo nên những hòn đảo muôn hình vạn dạng đảo thì như đôi gà, đảo thì như một chú rùa khổng lồ hay một vị sư già chắp tay tụng kinh,…

Vịnh Hạ Long với hàng nghìn đảo lớn, nhỏ

Vịnh Hạ Long với hàng nghìn đảo lớn, nhỏ

Xem thêm:

Khi thăm vịnh Hạ Long, được ngồi trên thuyền buồm, len lỏi các đảo đan vào nhau như bức tường thành vô tận chốc chốc lại mở ra cho thuyền ta lách qua thì thật là thú vi. Cảnh cũ khép lại, cảnh mới hiện ra. Con đường ấy tưởng chừng như dài vô tận, không bao giờ chấm dứt. Vẻ đẹp của Hạ Long không chỉ thể hiện ở dáng núi, sắc nước mây trời mà còn ẩn chứa trong các đảo đá, với một hệ thống hang động vô cùng phong phú. Nào động Thiên Cung nguy nga lộng lẫy, bào hang Đầu Gỗ khỏe khoắn, hang Sửng Sốt  kín đáo, thâm trầm… Và còn vô số các hang động đẹp khác gắn liền với những truyền thuyết dân gian như hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ,… Mỗi hang động là một lâu đài kiến trúc nguy nga và vô cùng tinh xảo được tạo hóa ưu ái ban tặng cho nơi đây.

Hạ Long Bay được thế giới công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Hạ Long Bay được thế giới công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Tham khảo:

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long đã được cả thế giới công nhận. Và gần đây nhất thì Vịnh Hạ Long được đông đảo người dân ở khắp nơi trên thế giới bình chọn là một trong bảy kỳ quan thiên nhiện thế giới. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bớt chút thời gian của mình để đến đây du lịch.

Cùng Khát Vọng Việt khám phá ẩm thực Hạ Long tại đây.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương