Subscribe: RSS Twitter

Tên gọi Hạ Long đã thay đổi qua nhiều thời kỳ lịch sử, thời Bắc thuộc khu vực này được gọi là Lục Châu, Lục Hải. Các thời Lý, Trần, Lê Vịnh mang các tên Hải Đông, An Bang, Vân Đồn, Ngọc Sơn hay Lục Thủy. Tên Hạ Long (rồng đáp xuống) mới xuất hiện trong một số thư tịch và các bản đồ hàng hải của Pháp từ cuối thế kỷ 19. Tour Hạ Long 2 ngày từ Hà Nội Trên tờ Tin tức Hải Phòng xuất bản bằng tiếng Pháp có bài viết về sự xuất hiện của sinh vật giống rồng trên khu vực là vịnh Hạ Long ngày nay với nhan đề Rồng xuất hiện trên vịnh Hạ Long, khi viên thiếu úy người Pháp Legderin, thuyền trưởng tàu Avalence cùng các thủy thủ bắt gặp một đôi rắn biển khổng lồ ba lần (vào các năm 1898, 1900 và 1902). Có lẽ người Châu Âu đã liên tưởng con vật này giống như con rồng châu Á, loài vật huyền thoại được tôn sùng trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa các nước đồng văn châu Á nói chung.

Bên cạnh những truyền thuyết của Việt Nam về Rồng Mẹ và Rồng Con đáp xuống khu vực vịnh đảo vùng Đông Bắc này, sự xuất hiện con vật lạ hiện hữu như rồng trong thực tại, có thể đã trở thành các lý do khiến vùng biển đảo Quảng Ninh được người Pháp gọi bằng cái tên vịnh Hạ Long từ đó và phổ biến đến ngày nay. tour du lịch Hạ Long giá rẻ 2016

Ngủ đêm trên vịnh

Có một cách khác đi chơi vịnh Hạ Long mà không phải ngủ khách sạn là ngủ đêm ngay trên vịnh! Một cảm xúc choáng ngợp mà bạn không thể nào quên khi được ngắm giây phút hoàng hôn buông xuống trên những cánh buồm đỏ thắm. Hay giây phút đón ánh bình minh giữa trời nước mênh mông! Bạn hoàn toàn được đắm mình trong gió biển giữa đất trời bao la. Khi màn đêm buông xuống là lúc bạn tận hưởng cảm giác tĩnh lặng, nằm ngắm sao đêm trên boong tàu và ngủ giữa trời lộng gió.

Ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Không chỉ thích hợp với du khách muốn xả stress, đây còn là đường tour được các cặp đôi “để ý” đến nhiều nhất trong mùa trăng mật. Nếu đi với nhóm bạn, còn có nhiều chương trình hấp dẫn như: party trên tàu, câu mực đêm… du lịch Hạ Long

Đây là một trong những hoạt động thú vị nhất mà bạn có thể làm trong Vịnh Hạ Long có thể cung cấp cho bạn kỳ nghỉ đáng nhớ tại Việt Nam.

Khám phá vịnh trên du thuyền

Các hoạt động thú vị nhất mà bạn có thể làm trong kỳ nghỉ của bạn là khám phá vịnh bằng thuyền buồm, trên những chiếc thuyền gỗ cổ điển và có một cuộc hành trình mạo hiểm xung quanh khu vực du lịch Hạ Long. Du thuyền lướt trên vùng biển xanh để bạn có cái nhìn tuyệt vời và rõ ràng về đảo lớn và đảo nhỏ với 1 màu xanh lá cây, làm cho kỳ nghỉ của bạn thật đặc biệt. Trong trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi khi tham quan, bạn có thể nghỉ ngơi ở cabin rộng rãi trên du thuyền. Các du thuyền cũng có nhà hàng ăn uống nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon và thú vị được nấu bởi những đầu bếp tốt nhất tại Việt Nam. Trong 2 ngày và 1 đêm du thuyền sẽ đưa bạn đến các địa điểm du lịch phổ biến nhất đã có trong gói tour du lịch vịnh Hạ Long của bạn.

Chèo thuyền Kayak

Nếu đến Vịnh Hạ Long, bạn hãy thử một lần tự tay chèo Kayak tham quan làng chài Vung Viêng, Cống Đầm… khám phá những cảnh đẹp trên Vịnh cũng như cuộc sống của người dân nơi đây. Đối với nhiều du khách, điều thú vị nhất là họ được chèo thuyền len lỏi vào trong các hang động để khám phá vô số nhũ đá mà tạo hoá ban tặng với nhiều hình thù kỳ lạ. Đặc biệt là khi kayak đi vào những hang động thấp, bạn sẽ phải dùng tay bám vào bên trên hang và tour Hạ Long từ Hà Nội đẩy thuyền vào, có khi du khách sẽ phải nằm ép xuống thuyền mới có thể đi qua hang. Theo những tay chèo có kinh nghiệm thì kayak là một môn thể thao cũng khá nguy hiểm với những người không biết bơi, hay mất bình tĩnh. Tuy nhiên, để cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh Hạ Long và khám phá được những vách núi, những mỏm đá, ghềnh đá tuyệt đẹp, du khách không lỡ bỏ qua cơ hội này. Bạn có thể chèo một mình hay đồng hành với những người bạn để khám phá Vịnh Hạ Long theo cách của riêng mình.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương