Subscribe: RSS Twitter

Nha Trang là điểm tham quan nổi tiếng với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh và cũng được coi là thánh địa của những trò chơi mạo hiểm. Mùa hè này, hãy cùng Khát Vọng Việt du lịch Nha Trang giá rẻ để thử cảm giác mạnh với những trò chơi này nhé!

 1. Mô tô nước

Đây có thể coi là trò chơi phổ biến nhất ở các bãi biển Việt Nam và ở Nha Trang cũng không phải ngoại lệ. Trò này rất thích hợp với những người đam mê tốc độ. Để điều khiển mô tô lướt nhanh trên mặt nước thì không phải quá khó chỉ cần tập trung làm theo người hướng dẫn khoảng vài phút là bạn sẽ dần quen ngay thôi. Nhìn những chiêc mô tô vượt qua những con sóng cao đã thấy rất kích thích rồi. Nếu được tự mình trải nghiệm chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều .

Thích thú vơi mô tô nước

Thích thú vơi mô tô nước

Xem thêm: Điểm đến Nha Trang – Thành phố biển xinh đẹp.

2. Dù bay, dù lượn

Dù bay là một trong những môn thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất trên biển. Để tham gia trò chơi này, người chơi sẽ được cột dù và được ca nô kéo bay trên không ở độ cao 70 – 100m khiến bạn có cảm giác như những chú chim bay lượn tự do trên bầu trời bao la. Và để đảm bảo an toàn, tất cả người chơi đều được thắt các dây khóa ngang hông và bụng, du khách cũng sẽ được khoác ao phao và luôn có 1 chiếc cano theo sau để đề phòng trường hợp không may xảy ra.

So với dù bay thì dù lượn có vẻ mạo hiểm hơn, bạn phải thật dũng cảm và cần có thời gian để dần làm quen. Tùy theo từng người mà lựa chọn bay cùng hướng dẫn viên hay điều khiển một mình. Đối với dân chuyên nghiệp, thì dù có thể bay đến độ cao gần 3000m và đi xa 20 – 30km. Còn với các du khách thì độ cao và bay xa khá khiêm tốn và nếu thử lần đầu thì bạn cũng không nên quá mạo hiểm, chỉ bay ở một khoảng vừa phải thôi. Tưởng tượng hình ảnh bạn bày lượn trên cao và ngắm nhìn toàn cảnh biển rộng lớn thật là náo nức!

Cùng khám phá viện hải dương học Nha Trang tại: http://hongphong.gov.vn/du-lich/kham-pha-dai-duong-tai-vien-hai-duong-hoc-nha-trang/

Khi du khách tham gia dù bay sẽ có một cano đi theo sau để đảm bảo an toàn

Khi du khách tham gia dù bay sẽ có một cano đi theo sau để đảm bảo an toàn

3. Lướt ván

Tham gia lướt ván sẽ khiến bạn có một cảm giác như đang cưỡi lên những con sóng cao hay bị chúng rượt đuổi phía sau. Tuy nhiên, đây là môn thể thao thích hợp với những người chuyên nghiệp hơn bởi dể lướt ván bạn cần một khoảng thời gian khá dài để luyện tập. Có rất nhiều hình thức lướt ván khác nhau:

Lướt ván có mái chèo: đây có lẽ là hình thức lướt ván khá đơn giản và dễ dàng. Dù là người mới lần đầu chơi nhưng bạn cũng có thể hoàn toàn làm chủ mái chèo sau vài giờ luyện tập cùng người hướng dẫn. Do có sự trợ giúp của mái chèo nên người tham gia có thể đi được khoảng cách dài hơn và chơi được trên nhiều mặt nước khác nhau từ mặt hồ lặng sóng đến vịnh biển và thậm chí là vượt thác.

Lướt ván buồm: người chơi sử dụng chiếc ván có gắn cánh buồm và nhờ lực đẩy của gió để lướt trên mặt biển. Lúc đầu chứ quen, du khách rất khó để làm chủ được cánh buồn vì không đón đầu và bắt nhịp được với sóng và gió nên việc ngã xống biển hay đập đầu vào cột buồm thì rất dẫ hiểu. Sau một khoảng thời gian rèn luyện, bạn sẽ dần dần nắm bắt được và sẽ cảm thấy rất thích thú.

Chinh phục những con sóng cao vài mét khiến bạn vô cùng thích thú

Chinh phục những con sóng cao vài mét khiến bạn vô cùng thích thú

Lướt ván diều: Cũng tương tự như lướt ván buồm, chỉ khác là ở đây bạn sẽ dùng cánh diều chuyên dụng để đẩy ván đi chứ không phải lợi dụng sức gió đẩy buồm nữa.

Lướt ván bằng ca nô kéo: Đây  có lẽ là hình thức lướt ván dễ chơi nhất so với tất cả những hình thức nói trên. Bản chỉ cần nhờ lực kéo cano để đẩy ván đi. Tuy nhiên, người chơi vẫn cần phải tham gia một khóa học cơ bản để giữ thăng bằng trên mặt nước thì mới có thể điều khiển được cano. Nếu muốn thực hiện những động tác kỹ thuật phức tạp thì bạn phải cần một khoảng thời gian khá dài.

4. Lặn biển

Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đầy đủ những thứ cần thiết như một thợ lặn chuyên nghiệp bao gồm: quần áo lặn, ống thở, kính mắt,… Sau một số thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương của mình ở độ sâu khoảng 10 – 15 mét. Bạn sẽ được nhìn ngắm những dãy san hô, hay những đàn cá đầy màu sắc bơi ngay trước mắt mình. Hướng dẫn viên sẽ lặn cùng bạn nên hoàn toàn đảm bảo an toàn nhé. Cùng chúng tôi lặn biển ngắm san hô tại đây nhé.

Những rặng san hô đầy màu sắc

Những rặng san hô đầy màu sắc

 

© 2019 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương