Subscribe: RSS Twitter

Viện Hải Dương Học là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam, được đặt tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Đây được coi là cơ sở lữu giữ và nghiên cứu về biển lớn nhất ở Đông Nam Á. Nếu muốn một lần đặt chân đến đây, khám phá những bí ẩn dưới lòng đại dương thì một chuyến du lịch Nha Trang là rất cần thiết.

Chương trình Tour Du Lịch Nha Trang 2019 khởi hành từ Hà Nội giảm giá từ ❶❺% đến ❺❺% chỉ còn từ 1.750.000 đ. Mua tour sớm để được giá ưu đãi nhất, số lượng ưu đãi có hạn mỗi ngày. Du lịch Nha Trang đang ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước không chỉ vào những ngày hè oi ả mà còn vào cả các dịp mát mẻ như lễ hội, du xuân đầu năm. Công ty du lịch Khát Vọng Việt uy tín hiện đang cung cấp nhiều chương trình du lịch Nha Trang độc đáo và hấp dẫn. Sau đây là các chủ đề về du lịch Nha Trang mà nhiều du khách quan tâm: ( Nguồn: https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang/ )

Đến viện hải dương học, các bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn Bảo Tàng Sinh Vật Biển với trên 20.000 mẫu vật, 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt khác nhau. Nhắc đến viện Hải dương học thì không thể không nhắc đến bảo tàng hải dương học – một bộ phận rất quan trọng của nó, vốn đã nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước. Hiện nay, bảo tàng Hải Dương Học đang được tập trung  âng cấp, mở rộng để phát triển thành một quần thể liên hoàn  phục vụ cho nghiên cứu, tham quan và giáo dục cộng đồng, cùng như trở thành nơi lưu trữ mẫu sinh vật biển lớn nhất nước. 

Du khách tham quan bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Du khách tham quan bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Cùng Khát Vọng Việt khám phá 10 điều thú vị về Nha Trang tại: http://dulichnhatrang360.com/du-lich-nha-trang/10-su-thu-vi-ve-du-lich-nha-trang/

Đến tham quan bảo tàng, du khách vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới vừa được tìm hiểu về hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông đang được lưu trữ tại đây. Bộ mẫu sinh vật biển ở viện có một số loài thú biển quý hiếm, có nguy cơ tiệt chủng như Bò biển. Đặc biệt, đây còn là nơi bảo quản, trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 26m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm.

Bộ xương cá voi trưng bày tại viện hải dương học Việt Nam

Bộ xương cá voi trưng bày tại viện hải dương học Việt Nam

Đến tảo tàng, du khách cũng sẽ được giới thiệu về đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông cũng như những tài nguyên thiên nhiên quý giá, khoáng sản, được tìm hiểu về cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển. Để từ đó, mọi người có ý thức nâng cao tầm quan trọng của việc bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Với những nỗ lực của mình và những điều mà nó đem lại cho du khách, năm 2015 viện được bình chọn là top 10 điểm du lịch được hài lòng.

Sắp tới, Viện sẽ khai trương khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển với mục đích phát triển và mở rộng hơn nữa kinh tế biển Việt Nam. Hy vọng rằng sau khi đến đây tham quan, du khách sau  sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để kinh doanh, cũng như góp phần tạo ra những sản phẩm mới cho du lịch,…

Xem thêm: Tới Nha Trang – Lặn biển ngắm san hô.

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương