Subscribe: RSS Twitter

Chưa lặn biển là chưa biết hết Nha Trang – nhiều khách du lịch nói với nhau như thế khi ghé thăm thành phố du lịch nức tiếng xinh đẹp này. Nếu du khách muốn tăng thêm sự thú vị trong chuyến đi biển, du khách nên bỏ chút thời gian để thử sức với môn lặn. Sẽ thật ấn tượng khi kể với du khách bè những gì du khách đã thấy ở độ sâu 30m dưới đáy biển.

Xem thêm điểm khám phá mới thác Yangbay tại : https://hongphong.gov.vn/du-lich/danh-lam-thang-canh/thac-yangbay-diem-den-voi-su-kham-pha-moi/

Hiện nay dịch vụ lặn biển tại Nha Trang rất phát triển với 9 trung tâm. Đây vốn là một hình thức giải trí được yêu thích tại nước ngoài. Nhiều người đã bỏ công đi khắp nơi chỉ để khám phá sự bí ẩn cũng như vẻ đẹp của các đại dương. Tại Việt Nam, thú vui này còn khá mới mẻ.

Gần đây, nhiều khách du lịch thích đi lặn biển ở Đảo Khỉ. Đảo Khỉ còn có nhiều bãi đá, nước biển xanh trong và có nhiều rặng san hô đẹp. Lặn biển đã thu hút hàng ngàn khách du lịch tìm đến để khám phá. Đến Đảo Khỉ mà chưa lặn biển thì chưa khám phá hết vẻ đẹp ở nơi đại dương này.

Đi lặn biển du khách không cần phải biết bơi vì sẽ có người người hướng dẫn kèm bên du khách. Ở bãi lặn, khách du lịch có thể nằm nghỉ ngơi dưới một tán cây cổ thụ, đợi tới phiên mình thám hiểm đại dương.

Xem thêm Hồ Xuân Hương- Đà Lạt 

Nhưng ở Đảo Khỉ, độ sâu chỉ từ 3 – 5m nên khách du lịch có thể yên tâm khám phá đại dương mà không sợ bị hụt hơi. Thay vì nhảy từ trên tàu xuống biển như ở Hòn Mun, ở đây khách du lịch có thể men theo các tảng đá, theo lối đi  tới bãi tắm và cứ lội ra theo người hướng dẫn đến khi nước tới ngang vai là bắt đầu lặn.

Người hướng dẫn luôn hướng dẫn du khách ngắm nhìn những rặng san hô, làm quen với đàn cá biển tung tăng bơi lội như đang cùng rong chơi với khách…

Nước biển tại đây trong xanh đến nỗi chỉ cần đeo kính bơi úp mặt xuống nước du khách có thể nhìn thấy đáy biển sâu hơn 10m và những đàn cá vui đùa. Người bơi có thể bơi thỏa thích và ngắm cá khu vực quanh tàu. Họ cũng sẽ được các người hướng dẫn kèm đi đến rặng san hô. Nhưng đừng chạm tay vào những nhành san hô mềm mại như lụa ấy nhé, vì loại này rất dễ tổn thương.

Xem thêm Du lịch biển đêm ở Nha Trang Tại đây

Hiện nay có rất ít khách du lịch Việt tham gia khám phá đáy đại dương ở Nha Trang, Từ 60 USD một lần lặn khi mới khai trương, giá dịch vụ lặn giảm xuống còn 30 USD. Du khách cũng có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn khi đế với môn thể thao này, ngay cả khi du khách không biết bơi. Các hướng dẫn viên chuyên nghiệp có trình độ và kinh nghiệm nên có thể giúp đỡ rất nhiệt tình cho khách du lịch.

Đặt tour Nha Trang 3 ngày 2 đêm để cùng khám phá nhé bạn.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương