Subscribe: RSS Twitter

Đa số mọi người tìm người giúp việc đều có một vấn đề chung là lo lắng không biết người giúp việc nhà mình có đáng tin không ? Mọi người thường cho rằng thuê người giúp việc nên tìm người thân quen sẽ yên tâm hơn là tới các trung tâm tìm giúp việc nhưng chưa chắc đã phải là như vậy.

Chị Bích vui mừng khi tìm được một người giúp việc mới thay cho cô người giúp việc cũ đã nghỉ về quê lấy chồng. Hơn nữa, người giúp việc mới này lại là người họ hàng đằng nhà chồng nên cũng yên tâm không phải lo về khoản người giúp việc không thành thật vì dù sao đây cũng là người nhà, lại nghĩ đã là người nhà mình nên làm việc gì cũng sẽ cẩn thận chăm lo như của mình. Yên tâm là vậy, chị chẳng ngần ngại suy nghĩ gì mà đưa luôn cô giúp việc ấy về nhà làm giúp mình.

Những ngày đầu có cô giúp việc mới đến làm, chị Bích cũng cảm thấy thoải mái hẳn ra, cũng vì con bé giúp việc trước nhanh nhảu nhưng làm gì cũng vụng khiến chị cứ phải để ý không nó sẽ quên cái này, nhớ cái kia, lại không biêt cách chăm em bé làm chị phải tự làm hết chẳng nhờ được cái gì. Có cô giúp việc mới này thì chị nhàn rồi, dù sao cũng có 4 năm kinh nghiệm chăm con rồi.

Dạo này thấy bé Tít nhà mình thỉnh thoảng lại đi ngoài, đến hôm chủ nhật ở nhà chị mới biết hóa ra là cô giúp việc quấy cháo có 5 phút đã bắc ra rồi, bảo làm sao mà bụng dạ của bé chịu được.

“Cô ơi, bột này phải quấy 20 phút mới chin được, cháu đã dặn cô rồi mà. “ chị nhắc nhở cô.

“ bột sôi là chín rồi à, quấy nhiều nó dính nồi lại phí đi, con nhà người ta ăn quả xanh uống nước lã mà vẫn lớn phổng phao còn gì”.

Chẳng biết nói gì với cô nữa chị đành tự tay quấy bột chon con.

Xem thêm nên đối xử với người giúp việc như thế nàohttps://hongphong.gov.vn/viec-lam/nguoi-giup-viec/nen-doi-xu-voi-nguoi-giup-viec-nhu-the-nao/

Nhà chị Bích ở là một khu chung cư, buổi chiều tối có rất nhiều người mang trẻ con xuống sân chơi và nói chuyện với nhau, ban đầu chị Bích nghĩ như vậy cũng tốt, bà cháu ở nhà cả ngày rồi, đi ra ngoài chút cho thoải mái cũng tốt .

Sau này chị mới biết cô này hay mang chuyện gia đình chị đem kể với hàng xóm, chuyện vợ chồng thỉnh thoảng to tiếng với nhau cũng là điều bình thường làm gì có nhà nào tránh được vậy mà cô đem buôn dưa lê với hàng xóm nói chị ghê gớm thế này thế nọ , lại còn chậm chạp, không biết cách chăm con khiến chị cực kỳ khó chịu. Khi nào về quê nhất định cô cũng đem chuyện nhà chị kể với họ hàng, dần dần chị phải để ý lời ăn tiếng nói, có chuyện gì thì cũng không dám nói ở bữa cơm như mọi khi mà về phòng nói với chồng. Chị cảm thấy cô giúp việc này cứ như là mẹ chồng soi mói con dâu vậy.

Cảm thấy mệt mỏi, chị ấm ức kể với chồng nhưng chồng chị cũng chỉ động viên “ cô dù sao cũng là người nhà mình, người nhà quê thường như vậy nhưng không để bụng đâu, dù sao có người nhà làm cũng tin tưởng hơn là người ngoài mà”.

Các gia đình có nhu càu tìm người giúp việc nên cân nhắc kỹ nếu khi nhận người quen vào làm giúp việc cho nhà mình nhé.

Nguồn: trungtamnguoigiupviec.com

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương