Subscribe: RSS Twitter

Hiện nay, do công việc bận rộn, nhiều những gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc rất lớn. Tuy nhiên để tìm được 1 người giúp việc ưng ý thật không dễ dàng. Có những gia đình còn gặp nhiều rắc rối khi thuê người giúp việc. Nhiều bạn còn bức xúc với thái độ và cách cư xử của người giúp việc.

Có gia đình thì gặp phải trường hợp người giúp việc ngoại tình với chồng, người giúp việc có tật trộm cắt vặt hay làm việc không đến nơi đến chốn khiến bạn phiền lòng. Vậy bạn phải làm thế nào để cư xử với người giúp việc một cách khôn khéo để họ tận tâm với công việc và trung thành với bạn. Chi tiết xem https://giupviechongdoan.com/

Nhiều gia đình không biết cách đối xử khéo léo với người giúp việc sẽ rất khó để giữ chân họ thậm chí gây tranh cãi với người giúp việc, trong khi bạn lại phải tốn công sức và tiền bạc để tìm người giúp việc mới. Vì vậy để tránh những trường hơp đáng tiếc xảy ra bạn nên quan tâm đến cách cư xử với người giúp việc sao cho đúng.

Cư xử với người giúp việc cho đúng cách

Cư xử với người giúp việc cho đúng cách

Người chủ cũng nên coi người giúp việc như người trong gia đình. Thường xuyên quan tâm đến họ, nhất là trong thời gian đầu họ dễ bị tủi thân. Không nên bắt họ làm mọi việc như người ở bởi ngoài quan hệ trên hợp đồng lao động, còn là tình người. Bạn nên dành thời gian để trò chuyện hỏi han hay chia sẻ với người giúp việc để họ cảm thấy họ như là một thành viên trong gia đình. Bạn có cách cử xử khéo léo sẽ làm người giúp việc tận tâm và trung thành với bạn.

Xem thêm: https://hongphong.gov.vn/viec-lam/nguoi-giup-viec/

Trước khi thuê người giúp việc bạn nên thỏa thuận trước với họ. Theo các bà nội trợ đã thành công trong việc giữ người, ban đầu nên trả lương thấp hơn so với giá thị trường để sau đó còn có dịp tăng lương để khuyến khích người giúp việc. Đây cũng là cách để người giúp việc cảm thấy vui và hứng thú nhiều hơn với công việc họ đang làm. Bạn có thể ứng tạm tiềm cho người giúp việc khi họ có việc gấp những không nên tạm ứng  quá nhiều

Nếu người giúp việc quê ở xa bạn cũng nên thỉnh thoảng trợ cấp tiền tàu xe cho họ về thăm quê.  Với ngày nghỉ cũng vậy, mỗi năm chỉ được nghỉ một số ngày nhất định, nghỉ quá số buổi quy định sẽ bị trừ vào lương.

Sau mỗi dịp tết nhiều gia đình lại phải vất vả đi tìm thuê người giúp việc . Để tránh tình trạng người giúp việc phá hợp đồng sau dịp Tết, trước khi cho họ nghỉ Tết, gia chủ không nên thanh toán hết tiền lương mà nên giữ một phần tiền lương để ra Tết người giúp việc quay lại làm tiếp. Nếu họ tự ý bỏ việc thì sẽ không hoàn trả số tiền còn lại. Tuy nhiên bạn cũng nên gửi quà chúc tết cho họ để động viên tinh thần họ tiếp tục làm việc. Xem thêm https://trungtamnguoigiupviec.com/

Tìm người giúp việc ưng ý đã khó, giữ chân họ còn khó hơn bởi chỉ một chút sơ sểnh là người giúp việc sẽ rũ áo ra đi tìm chủ mới.

Chị Hoa ( Long Biên-Hà Nội), một người từng thuê giúp việc cho rằng, nên tìm hiểu gia cảnh để chọn người thực sự cần đi làm để có nhu cầu giữ việc. Tốt nhất là nên biết rõ chỗ ở của họ.

Chị Yến ở quận 7, TP HCM chia sẻ: “Mỗi năm, ngoài lương tháng, mình cho họ 2 lần tiền may quần áo, Tết thưởng tháng lương 13, trung thu và tết tây cho 100.000 đồng, sinh nhật tặng quà”. Ngoài ra, chị dạy con phải lễ phép và tôn trọng người giúp việc. Với hai đứa trẻ này, không có khái niệm “người làm” mà chỉ biết có “bảo mẫu”.

Tóm lại tìm được người giúp việc phù hợp đã khó, giữ chân người giúp việc còn khó hơn. Điều quan trọng là ở cách cư xử của bạn. Chúc các bạn tìm được người giúp việc tốt.

Trân trọng!

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương