Subscribe: RSS Twitter

Không giống ở Hạ Long, người dân ở Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khách nếu muốn thưởng thức các món ăn từ hà biển thì chỉ có thể mua loại đông lạnh hoặc đóng hộp. Điều đó khiến cho hà mất đi một phần hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng của nó. Nếu muốn nếm các món ăn từ hà hấp dẫn nơi đây thì còn ngại ngần gì nữa mà không đặt ngay một tour Hạ Long 2 ngày siêu rẻ.

Hà Hạ Long - Món ngon cho ngày hè

Hà Hạ Long – Món ngon cho ngày hè

Cùng với mực, sam,…hà biển khá nổi tiếng ở Hạ Long và có quanh năm. Song ăn hợp nhất vẫn là vào những ngày hè nóng bức. Muốn ăn hà ngon thì bạn nên đến vùng gần cửa sông Bạch Đằng. Người dân địa phương nói rằng hà ở đây là ngon nhất. Đặc biệt, món hà nấu tẩm bột rán hay nấu canh chua thì ngon tuyệt cú mèo nhưng phải là những con hà cồn sống ở sông Chanh mới đảm bảo được chất lượng của món ăn. Bởi vậy các bạn đừng nên bỏ qua món hà khi đến với biển Hạ Long. Không phải lúc nào cũng được ăn các món ăn từ hà tươi sống thế đâu.

Ngoài ra, Hạ Long còn là vùng đất nổi tiếng với nem chua, nem chạo Quảng Yên, cà sáy Tiên Yên, tu hài Vân Đồn, ruốc lỗ Hạ Long,…

Gà say Tiên Yên - Đặc sản Hạ Long

Gà say Tiên Yên – Đặc sản Hạ Long

Hạ Long là một trong những thành phố hiếm hoi của đất nước Việt Nam được thiên nhiên ưu ái vừa ban tặng cho những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ lại cả những loại hải sản vô cùng đặc biệt tươi ngon – nguyên liệu góp phần làm nên những món ăn đầy hấp dẫn mang hương vị đặc trưng của vùng Vịnh Hạ Long.

Click here để tìm hiểu về khách sạn Novotel Hạ Long.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương