Subscribe: RSS Twitter

Tu hài có lẽ là một cái tên khá xa lạ với nhiều người nhưng nếu được một lần thưởng thức các món ăn được chế biến từ nó thì chắc chắn bạn không thể quên được hương vị đặc trưng của loại hản sản này. Tu hài là một loại hải sản quý hiếm với giá trị dinh dưỡng cao không phải ở vùng biển nào cũng có. Vì vậy, để mọi người dễ dàng thưởng thức, tu hài đã được nghiên cứu và sản xuất, nuôi thành công từ năm 2015 ở vịnh Bái Tử Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Và hiện nay, các món ăn được chế biến từ tu hài được phục vụ khá nhiểu ở các nhà hàng hải sản của Quảng Ninh và một số thành phố lớn khác. Nếu du lịch Hạ Long trong hè này thì hãy nếm thử nhé!

Tham khảo các tour Hạ long 1 ngày giá rẻ tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-1-ngay-gia-re/

Tu hài - Loại hải sản quý hiếm của vùng biển

Tu hài – Loại hải sản quý hiếm của vùng biển

Hạ Long còn được biết đến với món chả mực Hạ Long ngon nhất.

Tu hài hay còn được gọi là ốc vòi voi, là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong nước mặn. Trong môi trường tự nhiên, tu hài sống rải rác trên các trương cát ngầm và thềm cát có san hô ở vùng biển ấm. Ở nước ta, Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa…là những nơi tập trung nhiêu tu hài nhất. Tu hài có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu với các bạn cách làm món tu hài hấp:

Tu hài hấp - Món ăn hấp dẫn cho tour du lịch Hạ Long hè.

Tu hài hấp – Món ăn hấp dẫn cho tour du lịch Hạ Long hè.

– Những con tu hài được chọn nên có kích thước đều nhau. Trước tiên, ngâm tu hài trong nước nóng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài. Để tạo được hương vị riêng biệt cho món tu hài hấp thì gia vị bỏ vào vỏ từng con tu hài là quan trọng nhất.

– Hành và tỏi băm nhỏ rồi cho vào dầu phi kèm với hành hoa thái nhỏ, rồi trộn đều. Sau đó cho thêm mì chính, mắm, hạt tiêu vào tu hài và cho vào hấp.

– Sau khi hấp khoảng 12 đến 15 phút thì vớt tu hài ra đĩa.

Món tu hài hấp có vị vừa mát vừa thanh lại có vị ngọt rất riêng. Thịt tu hài hấp dòn hòa quyện với mùi gia vị thơm nức làm cho du khách khó có thể cưỡng lại được. Chính vì thế mà tu hài hấp đã trở thành món khai vị không thể thiếu trong thực đơn của nhiều nhà hàng ở Vân Đồn.

Xem thêm: Sam – hải sản tuyệt ngon cho tour du lịch biển Hạ Long hè 2015.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương