Du lịch Nha Trang luôn là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp của những thắng cảnh nổi tiếng, bãi biển đẹp như bãi Dài, Hòn tằm, hòn Chồng, chùa Long Sơn,… và đặc biệt nơi đây để lại ấn tượng đối với du khách bởi những món ăn ngon, hấp dẫn, như bún cá, bánh canh, mực, bánh tráng, bánh ướt,,…và trong đó món bánh tráng xoài Nha Trang với hương vị độc đáo, hấp dẫn là món ăn dân dã rất được du khách yêu thích.
Bánh tráng xoài Nha Trang, món ăn dân dã độc đáo
Bánh tráng xoài, cái tên nghe vừa lạ lại vừa gần gũi, bình dị. Nguyên liệu để chế biến món ăn ngon Nha Trang rất đơn giản chỉ bao gồm xoài chín và một chút đường và với bàn tay khéo léo của con người nơi đây đã tạo nên một món bánh dân dã và trở thành thương hiệu mà du khách khi đến Nha Trang không thể bỏ lỡ thưởng thức hay mua về làm quà cho người thân.
Bánh tráng xoài làm từ xoài cát nổi tiếng ở Khánh Hòa với hương vị thơm ngon. Người ta chọn xoài chín, rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Để nước xoài không có xơ, người ta thường dùng tay bóc vỏ chứ ít khi dùng dao gọt, hơn nữa xoài chín nên rất dễ bóc. Sau đó dùng nạo có lỗ to, chà xát mạnh rồi đặt dưới bát hoặc chậu nhỏ. Sau đó cho nước xoài vào nồi cùng với chút đường và cho lên bếp đun hỗn hợp này đến khi tạo nên hỗn hợp sánh, sền sệt là được.
Bài viết tham khảo:
Tiếp theo, họ trải đều hỗn hợp xoài lên trên một miếng nhựa to bản và láng mỏng đều sau đó đem phơi nắng khoảng 2 ngày là có thể dùng được. Bánh tráng xoài sau khi phơi xong người ta cho vào túi nilon bọc kín và bảo quản.
Bánh trang xoài Nha Trang hương vị thơm ngon tự nhiên
Bánh tráng xoài Nha Trang có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang. Đặc biệt là có thể bảo quản rất lâu mà không cần sử dụng chất bảo quản. Và đây là một trong những món ăn đặc trưng Nha Trang mà nếu có dịp tới du lịch Nha Trang giá khuyến mại tới đây thì đừng bỏ lỡ nếm thử và mua về làm quà cho bạn bè, người thân.