Subscribe: RSS Twitter

1. Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc. Nơi đây được xếp vào một trong những vịnh đẹp nhất thế giới bởi bãi biển đẹp, cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh.

Đi tour Nha Trang hè 2014, đến Vân Phong, bạn có thể chọn tour du lịch tắm biển, lặn biển, ngắm cảnh, tham quan những làng đảo như Đầm Môn, Ninh Đảo, Khải Lương, Vĩnh Yên và Điệp Sơn. Nhưng lý tưởng nhất là Đầm Môn với hơn 30 bãi tắm hầu hết vẫn còn hoang sơ như Sơn Đừng, Bãi Tây, Bãi Búa, Bãi Nhàu, Bãi Lách… Và nơi đây cũng là nơi đón bình minh sớm nhất Việt Nam.

Di chuyển: Có hai hướng đến vịnh: đi thuyền theo đường biển từ vịnh Nha Phu hoặc đi ô tô, xe máy từ thành phố Nha Trang.

Thời gian tham quan: Tối thiểu 12 giờ.

 2. Đầm Nha Phu

Đầm Nha Phu là là tên gọi cả một khu vực, có những hòn đảo du lịch như Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc (bãi tắm Công chúa), Hòn Lao – đảo Khỉ, suối Hoa Lan, Khu nghỉ mát Ninh Vân. Nha Trang còn có một điểm nữa cũng đẹp ko kém đầm Nha Phu. Đó chính là khu du lịch Champa

Đến với mỗi đảo, mỗi lao, du khách sẽ khám phá những nét riêng. Hòn Lao với tên gọi khác là Đảo Khỉ với hàng trăm con khỉ sống trong những khu rừng hoang sơ. Hòn Thị với rừng cây bạt ngàn. Bãi Tiên dưới chân Hòn Hèo với những phiến đá bằng phẳng tạo nên vẻ bình yên. Suối Hoa Lan lại êm đềm với hàng trăm loại hoa lan quý hiếm, với thác nước róc rách chảy ngày đêm.

 Di chuyển: Từ Nha Trang, đi tàu cao tốc chỉ mất khoảng 20 phút để đặt chân đến khu vực xinh đẹp này.

Thời gian tham quan: Tối thiểu 12 giờ.

Nha Trang còn có các món ẩm thực cực ngon nữa như là bánh canh chả cá nhồng,  bánh tráng xoài, tôm hùm và các loại hải sản khác.

 3. Tháp bà Ponagar

Đây là công trình kiến trúc tuyệt mỹ của người Chăm, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2km. Ponagar, tiếng Chăm có nghĩa là Mẹ xứ sở. Quần thể tháp bao gồm bốn ngôi tháp, hai miếu thờ. Đặc biệt, sau khi tham quan tháp bà Ponagar xong, bạn có thể đến để tắm bùn tại suối khoáng nóng Tháp Bà.

Di chuyển: thuê xe máy hoặc đi taxi.

Thời gian tham quan: khoảng 5 giờ.

Giá vé tắm bùn: khoảng 100.000VND/người ở hồ tập thể (từ 15 – 20 người) hoặc từ 250.000VND/người nếu sử dụng hồ riêng.

 4. Đảo hòn Mun

Hòn Mun là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang và cách đất liền khoảng 45 phút đi tàu. Không chỉ hấp dẫn bởi cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ trên cheo leo vách đá, nơi đây còn nổi tiếng là một trong những “thủy cung” “giàu và đẹp” nhất của biển Đông Nam Á. Đến đây, bạn đừng quên các hoạt động giải trí như: lặn biển khám phá san hô; tham gia vui chơi ở bar trên biển; tham quan, khám phá lòng đại dương bằng tàu đáy kính. Du lịch  Nha Trang 3 ngày từ Hà Nội đang là tour du lịch được nhiều người chọn để tham quan đảo Hòn Mun.

Di chuyển: Đi tàu từ bến tàu du lịch Cầu Đá, Tp.Nha Trang (có thể tham gia tour 4 đảo với giá khoảng 150.000đ/người).

Thời gian tham quan: Tối thiểu khoảng 5 giờ.

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương