Subscribe: RSS Twitter

Vịnh Hạ Long với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, cùng với nhiều hoạt động giải trí thú vị đang ngày càng thu hút nhiều du khách, nhất là khách quốc tế.Một trong những hoạt động mà đang được nhiều người lựa chọn khi tham quan Vịnh là chèo thuyền kayak. Để tham gia hoạt động này thì tour Hạ Long 2 ngày là thích hợp nhất.

Vừa tự do ngắm nhìn mây trời Hạ Long, vừa luồn lách vào các hang động, vuốt ve những nhũ đá rực rỡ, nhiều hình thù kỳ dị,…đem đến cho mỗi người những cảm giác hết sức mới mẻ, thú vị. Tuy nhiên, nếu là người không biết bơi liệu bạn có dám tự mình chèo chiếc thuyền kayak nhỏ xỉu giữa sóng nước mênh mông.

Du khách chèo thuyền kayak

Du khách chèo thuyền kayak

Vậy nhưng dưới sự hướng dẫn tỉ mi, chi tiết của hướng dẫn viên, các bạn sẽ thấy việc chèo thuyền trở nên thật đơn giản và thậm chí rất là thú vị. Mỗi chiếc kayak sẽ có 2 người ngồi chèo. Lúc đầu, khi mới chèo bạn sẽ thấy khó khăn bởi chưa quen tay, kayak không di chuyển theo ý mình nhưng dần dần khi đã làm chủ mái chèo thì công việc lại đơn giản hơn rất nhiều và mọi người đều tỏ ra thích thú. Khua mái chèo đưa thuyền kayak sát chân núi đá để khám phá những cảm xúc mới mẻ là một trong những thú tiêu khiển yêu thích của du khách khi đến Hạ Long.

Vừa chèo thuyền vừa ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của vịnh Hạ Long thì thật là tuyệt.

Du khách chèo thuyền kayak tham quan làng chài Hạ Long

Du khách chèo thuyền kayak tham quan làng chài Hạ Long

Mỗi lẫn mái chèo quạt xuống hay vung lên những giọt nước biển lấp lánh lại tung lấp lánh nhìn rất thích mắt. Thuyền kayak có nhiều loại: loại  làm bằng nhựa composit, loại làm bằng cao su đúc, cũng có loại thuyền bơm hơi cùng với mái chèo. Những địa điểm thích hợp để chèo thuyền kayak: Ba Trái Đào, Hang Luồn, Đầu Bê, Ba Hầm, Hang Cỏ,….Nếu đi vào những hang động thấp thì du khách phải nằm trên thuyền dung tay đẩy trên trần hang mới vào được.

Buổi chiều trên du thuyền cũng là khoảng thời gian khá lý thú du khách sẽ được các đầu bếp chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bánh truyền thống của Việt Nam.

Chính những hoạt động thú vị, đầy ý nghĩa đó mà năm 2000, vịnh Hạ Long được bình chọn là 1 trong 25 điểm du lịch chèo thuyền kayak hàng đầu thế giới.

Lưu ý: Khi chèo kayak chúng ta sẽ rất dễ bị ướt,do đó, bạn nên mặc quần áo cộc hoặc đồ bơi để có thể chèo thuyền thoải mái, và nếu có mang theo máy ảnh thì cũng phải đặc biệt cẩn thận, tránh bị ướt.

Để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho chuyến đi của mình các bạn có thể tham khảo

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ Hạ Long vui vẻ và ý nghĩa.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương