Subscribe: RSS Twitter

Có lẽ các bạn cũng đã một lần thưởng thức món bún bò Huế ở ngoài hàng quán và thấy nó rất ngon, bạn có tin rằng ở một nơi cửa biển như Cửa Lò vẫn có thể có món bún bò Huế nhưng không theo phong cách chế biến như bạn vẫn ăn không ? Món bún Huế ở Cửa Lò được sáng tạo bởi vị cay của Huế cùng với vị ngọt của những loại hải sản Cửa Lò. Những ai đi du lịch Cửa một lần chắc đã biết đến món ăn này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đến với món ăn này.

Bún Cửa LòTour du lịch Cửa Lò 2014 giá rẻ xem tại đây

Nguyên liệu chế biến món bún Cửa Lò: 1,5kg xương phần đuôi bò, 3kg bún sợi to, 0,8kg chân giò trước, 3 củ hành tây, xả, 2 thía mắm, ớt tươi, ớt tán, gắp chuối thái nhỏ, hành lá…

Xương bò sau khi các bạn rửa sạch và chặt khúc, chia nó là hai phần, một phần băm nhỏ và một phần cắt khúc lại. Phần thịt thì các bạn rửa sạch và để ráo nước. Cho vào nồi 4 lít nước, và một vài củ sả cùn chút muối. Khi nước bắt đầu sôi được khoảng 12 phút thì các bạn cho chân giò vào. Cho lửa nhỏ đi và hớt hết phần bọt trắng nổi phía trên.

Cùng chúng tôi thưởng thức món tôm tươi hấp trứng Cửa Lò, một món ăn giải nhiệt mùa hè du lịch Cửa Lò

Phần thịt nạm bạn thái mỏng và to một chút cũng được. Chân giò lọc phần nhiều thịt ra khỏi xương, hành tươi cắ khúc. Cho chảo mỡ nóng và cho chút hành lá đập dập vào, cho hồn hợp xả, ớt bột. Cho một phần hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

Cho bún vào bát và cho phần thịt nạm lên trên cùng với phần xương chân giò và một chút hành lá. Cho nước dùng vào chan là bạn đã có cho mình một tô bún Huế mang đậm phong cách Cửa Lò.

Cùng xem người dân Cửa Lò đón khai mạc lễ hội Bình minh Cửa Lò để thấy không khí du lịch Cửa Lò.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương