Subscribe: RSS Twitter

Bên cạnh chương trình khai mạc “Cửa Lò biển gọi” 2014 thì tối 30/4, tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò ( Nghệ An ) đã diễn ra lễ mở đầu mùa du lịch Cửa Lò 2014 với chủ đề “Bình minh Cửa Lò”. Hàng vạn người dân và du khách thập phương được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật và màn bắn pháo bông đặc sắc.

Lễ hội khai mạc du lịch Bình Minh Cửa Lò

Khai mạc “Bình Minh Cửa Lò” – Du lịch Cửa Lò

Lễ hội Cửa Lò năm 2014 có chủ đề là “Bình minh Cửa Lò” với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc diễn ra trong hai ngày ( từ 30/4 đến 1/5 ), bao gồm: lễ mở đầu lễ hội, Các chương trình nghệ thuật “Tình ca Song Ngư”, Lễ tế tại đền Vạn Lộc ( phường Nghi Tân ), hội đua thuyền truyền thống mở rộng, các trò chơi dân gian trên bãi biển Cửa Lò…phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và du khách thập phương tới Cửa Lò.

Trong năm du lịch 2014, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu phấn đấu đón 2, 25 triệu lượt du khách, trong đó hơn 1, 4 triệu lượt khách trong nước, 550 ngàn lượt khách quốc tế; tổng doanh thu dịch vụ du lịch đạt 1750 tỷ đồng.

Tại Lễ mở đầu, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó chủ tịch đại hội,chủ tịch Làng chài Nghi Thủy đã đánh hồi trống khai hội du lịch biển Cửa Lò, song song mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Với chủ đề “Bình minh   Cửa Lò ”, lễ mở đầu du lịch Cửa Lò năm nay gồm 12 tiết mục ca ngợi quê hương đất nước và sự đổi thay của thị xã trẻ du lịch. Các tiết mục được chia thành 3 phần chính: Huơng sắc xứ Nghệ; Tình biển và Cửa Lò tuổi 20.Mỗi phần bao gồm những bài hát với nội dung lựa chọn đưa du khách đến với với bản sắc, con người xứ Nghệ và Cửa Lò qua các thời kỳ xây dựng và phát triển.

Màn bắn pháo bông rực rỡ sắc màu đã khép lại đêm mở đầu lễ hội du lịch biển Cửa Lò 2014, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách tới Cửa Lò.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương