Cửa Lò một vùng biển khá thú vị với vô vàn những điều lý thú. Đi du lịch Cửa Lò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng làn nước biển xanh trong. Không chỉ có vậy, du khách còn được vui đùa thỏa thích bên bãi cát vàng trải dài. Bên cạnh những giây phút vui chơi thoải mái, du khách còn được thưởng thức những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển này.
Vùng biển này có khá nhiều món ăn thơm ngon mang những hương vị riêng. Mỗi món ăn mang một nét đặc trưng riêng. Nhưng khi đến với Cửa Lò, giữa vô vàn đặc sản, du khách nên thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản. Bởi đi biển mà không thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản thì vô cùng lãng phí.
Hãy cùng tham khảo 2 tour du lịch Cửa Lò được nhiều du khách lựa chọn nhất trong mùa hè này
Ghẹ rang me
Ghẹ rang me có thể nói đây là món ăn được khá là nhiều du khách yêu thích và được nhiều du khách mong muốn thưởng thức. Món ăn không chỉ mang hương vị ngọt đậm của thịt ghẹ tươi mà còn pha chút vị chua của me. Khi thưởng thức không những thơm ngon mà không hề bị ngấy.
Để có món ghẹ rang me, phần ghẹ phải được lựa chọn từ những con ghẹ tươi sống và chắc nịch. Phần ghẹ sẽ được ướp qua cùng với gia vị và đem chiên sơ qua trong dầu để phần thịt của ghẹ thêm phần săn chắc hơn. Ghẹ sau khi chiên sẽ đem đi rang cùng với nước cốt me. Để phần nước cốt me thêm thơm ngon đậm đà thì nên cho thêm chút đường, nước mắm, tỏi, ớt vào nấu cùng. Ghẹ khi rang xong sẽ có màu nâu óng ánh vô cùng đẹp mắt. Bên ngoài vỏ ghẹ thì thấm đẫm nước sốt, bên trong phần thịt ghẹ vừa đậm đà vừa pha chút vị chua chua vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Mọc cua bể
Mọc cua bể, đây là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò không kém gì món ghẹ rang me. Để chế biến mọc cua bể, cua bể không thể để nguyên cả con mà phải gỡ thịt riêng ra, phần thịt sẽ được trộn cùng với một vài nguyên liệu khá. Tất cả các nguyên liệu đó mới có thể tạo ra món mọc cua bể vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Những phần thịt cua trắng nõn sẽ được trộn cùng với thịt ba chỉ heo xay, mộc nhĩ – nấm hương, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và một số gia vị khác. Tất cả các nguyên liệu này phải được trộn đều cùng với cua, sau đó đem đi hấp trong những chiếc mai cua to. Từng mai mọc cua bể khi chin sẽ được đem chiên qua trong dầu. Khi chiên qua trong dầu thì phần bên ngoài mọc cua sẽ vàng, phần mọc sẽ chắc và đậm đà hơn rất nhiều. Chỉ cần cắn miếng mọc cua, có thể cảm nhận được vị ngọt của cua và vị đậm đà của các hương vị đi kèm, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Hãy đến với Cửa Lò để khám phá những điểm thú vị riêng nơi đây!