Bề Bề là món hải sản đặc trưng không thể bỏ qua khi du lịch Cô Tô. Bề bề chắc thịt tạo độ dai và ngọt. Bề bề hấp, nướng hay rang muối rang me đều thơm ngon làm say lòng biết bao thực khách đến thăm nơi đây.
Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô, món hải sản đầu tiên từ bề bề bạn nên thưởng thức ngay chính là món Bề bề hấp bia. Khi thưởng thức món này thực khách sẽ thấy thú vị khi được tự tay bóc vỏ từng con để ăn. Để dễ tách vỏ ban cũng có thể dùng dao để cắt thành khoanh. Bề bề khi được hấp với bia sẽ thơm ngọt. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng với vị thơm của bia. Chế biến theo cách này ta cũng có thể giữ được nguyên dưỡng chất của nó. Ăn Bề bề chấm với muối tiêu chanh hay mù tạt hoặc ăn với bánh tráng và rau sống cùng với nước mắm chua ngọt sẽ làm cho bạn nhớ mãi hương vị của món ăn này.
Bề bề có rất nhiều cách chế biến nên thực khách cũng có thể thưởng thức món bề bề nướng hoặc bề bề rang muối, với mùi vị vô vùng hấp dẫn và vị thịt đậm đà. Ngư dân ở nơi đây còn có cách để được Bề bề được lâu đó là đem phơi khô chúng và ép mỏng. Thịt Bề bề được sấy dưới nắng gió vùng biển đảo này trở lên càng đậm đà hơn.
Ngoài ra, loài hải sản độc đáo ở vùng biển Cô Tô còn có thể dùng làm nguyên liệu chính để nấu canh chua hoặc nấu bún thì vô cùng tuyệt vời. Bún được chan nước dùng nấu từ Bề bề làm cho thực khách muốn ăn nhiều hơn. Món này mà ăn cùng với một chút măng ớt và ăn kem với rau sống thì là chuẩn nhất. Nếu bạn mà ăn món này chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của biển lan tỏa trong mùi hương thơm của bát bún hấp dẫn.
Tham khảo tour du lịch cô tô 3 ngày 3 đêm tại đây
Bề bề Cô Tô – thức quà của biển
Bề bề ở Cô Tô không qua đắt, và người ta bán Bề bề quanh năm nên bạn có thể dễ dàng mua chúng về làm quà cho người thân, bạn bè ở gia đình. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa, mang đầy hương vị thiên nhiên của biển đảo Cô Tô.
Xem thêm: