Cá kho tộ là món cá kho dân dã mà cực ngon và được chế biến bởi nhiều biến tấu khác nhau của từng người chế biến. Và dưới đây là bí quyết cho món cá kho tộ ngon thơm nức, ngon hết ý mà bạn có thể tham khảo.
Xem thêm:
Bí quyết làm món cá kho tộ
Nguyên liệu
- Cá
- Thịt
- Nước dừa tươi
- Nước hàng
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Tỏi
Tham khảo công thức làm cá chép kho ngũ vị, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm cá kho tộ ngon thơm nức
Bước 1:
Cá làm sạch, cắt khúc vừa miệng ăn và để ráo nước. Cá sau khi làm sạch, cắt khúc cho gia vị vào cho ngấm. Lần lượt nêm 2 đến 3 thìa cà phê nước hàng, thêm chút nước mắt, hạt nêm và ướp trong vòng nửa tiếng.
Bước 2:
Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn rồi để ra bát.
Bước 3:
Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt hơi xém cạnh thì tắt bếp.
Bước 4:
Cho lần lượt thịt, cá vào nồi kho rồi cho nước cốt dừa vào. Bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa, kho cá liu riu đến khi nước cạn sánh thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị ăn thì tắt bếp.
Cá kho tộ với vị béo ngậy, thơm ngon, không có mùi tanh và rất hấp dẫn ăn với cơm trắng tuyệt ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho ngon này nhé! Tham khảo đặc sản cá kho làng Vũ Đại (TẠI ĐÂY).