Subscribe: RSS Twitter
Du lịch Sapa thì không thể bỏ lỡ các phiên chợ nơi đây để có thể cảm nhận cuộc sống bình dị, nhưng đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Tây Bắc. Một trong những chợ phiên nổi tiếng Sapa đó là chợ Lùng Khấu Nhin. Chợ nằm ở huyện Mường Khương, là nơi trao đổi buôn bán của đồng bào dân tộc, Nùng, Mông, Mán, Kinh,…vào mỗi sáng thứ năm hàng tuần. Hàng hóa chủ yếu của chợ Lùng Khấu Nhin là các loại nông san như gạo, ngô, đậu, lạc, rau, củ, quả,…và đồ thổ cẩm.
Nhộn nhịp phiên chợ Lùng Khấu Nhin

Nhộn nhịp phiên chợ Lùng Khấu Nhin

Click here để xem thêm về chợ phiên Bắc Hà.
Dừng chân ngay từ đỉnh dốc lên chợ, du khách đã có thể thấy những sắc màu rực rỡ của trang phục những người dân nổi bật giữa núi rừng rộng lớn. Xung quanh con đường chính chạy dọc qua chợ, là những hàng rau quả, củ, nồi xoong, vật dụng cá nhân. Từ đường chính rẽ vào chợ là nơi bán đồ thủ cẩm như quần áo, váy, len,…
Cạnh đó là những dãy hàng quán bán chè, thắng cố và rất nhiều món ăn hấp dẫn khá. Song song đó là khu nhà xây rộng 50m2, phía trên khắc dòng chữ “CHỢ LÙNG KHẤU NHIN”, bên trong bày bán vải vóc, quần áo của người Kinh. Phía cuối khu nhà này mới là gian hàng thổ cẩm.
Từ sáng sớm đến đây, du khách đã bắt gặp từng đoàn người trong trang phục rực rỡ sắc màu, trên vai là những gùi, bao hàng hoá từ khắp các ngả đổ về chợ. Trong dòng người đông đúc đó, chúng ta cũng rất dễ thấy hình ảnh những đoàn du khách say sưa chụp ảnh, hay quay lại cảnh bà con các dân tộc nơi đây mua bán, trao đổi hàng hóa nông sản. Cũng có những du khách chọn cho mình một hai món ăn của địa phương như bánh rán, bánh cuốn tráng… để cảm nhận đặc trưng của ẩm thực Sapa.
Bấm vào link này: http://dulichsapa360.com/am-thuc-sa-pa/cac-mon-tu-cai-meo-sapa/ để thưởng thức các món ăn từ cải mèo Sapa.

Related Post

© 2019 Cổng thông tin điện tử UBND xã Hồng Phong – Ninh Giang – Hải Dương · Subscribe: RSS Twitter · WordPress Theme designed by Theme Junkie