Subscribe: RSS Twitter

Phú quốc là một danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng của nước ta được biết đến với nhiều địa diểm du lịch hấp dẫn như: Suối Tranh, đền thờ Nguyễn Trung Trực, …Nhưng nổi tiếng và được khách du lịch đến thăm quan với số lượng lớn là Suối Bàn. Có thể nói Suối Bàn được biết đến khá nhiều , như những danh lam khác như : Đảo Ba Mùn  Hạ Long, các đảo của Cát Bà…Một trong những con suối đẹp nhất của Phú Quốc. Ngoài ra 

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn Phú Quốc

Vào những ngày hè nóng bức, nhất là lúc thời tiết  khô nhất là thời gian đẹp để đi du lịch Phú Quốc.Du khách thoải mái nghịch nước suối, ngắm cảnh trên suối Bàn. Suối Đá Bàn bắt nguồn từ núi Hàm Ninh, Đây là ngọn núi là dài nhất và cao nhất trong 99 ngọn núi ở Phú Quốc. Từ khoảng cách rất xa đã nghe tiếng nước rì rào, càng đến gần tiếng nước chảy càng to và mạnh. Suối Đá Bàn chảy từ trên cao xuống bị chắn bởi nhiều tảng đá to, uốn lượn quanh nhiều nơi, có nhiều tầng lớp vì vậy nhiều chỗ tạo thành những thác nhỏ.

Để đến được suối Đá Bàn rất dễ dàng không quá khó khăn. Chúng ta có thể đi đường Nguyễn Trung Trực và ngược về hướng Bãi Thơm theo chỉ dẫn là đến nơi. Nơi đây được mở rộng phục vụ nhiều cho các tour du lịch Phú Quốc vì vậy có vé vào cổng nhưng rất rẻ, du khách thoải mái chụp ảnh, ngắm cảnh.

Suối Bàn một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Phú Quốc

Suối Bàn một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Phú Quốc

Vào mùa mưa, việc đi chơi suối, tắm suối là thú vui rất được người dân địa phương ở đây ưa chuộng. Phú Quốc có núi, rừng, sông, suối; bờ biển bao quanh với nhiều gềnh đá và bãi tắm đẹp, đặc biệt là mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng. Vì vậy đây là một nơi du lịch không thể bỏ qua khi đi du lịch đảo Phú Quốc và khó  để có thể đi hết được các địa điểm của nơi đây. Nếu ai đã từng đến Phú Quốc thì chắc chắn không thể bỏ lỡ dừng chân ở Suối Đá Bàn. Dòng nước sạch trong veo, tiếng uối róc rách khiến ta nhớ đến những tác phẩm văn thơ ngày xưa, cá bơi lội, rừng thưa. Suối được luồn lách qua các khu rừng, khiến tiếng nước càng vang to. đi xa cũng có thể nghe thấy được. 

Related Post

© 2019 Cổng thông tin điện tử UBND xã Hồng Phong – Ninh Giang – Hải Dương · Subscribe: RSS Twitter · WordPress Theme designed by Theme Junkie