Subscribe: RSS Twitter

Nền kinh tế ngày càng phát triển kéo theo cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện rõ rệt, sinh ra nhiều tỉ phú, triệu phú giàu có. Vì thế nhu cầu tìm người giúp việc là ngày càng tăng theo nhiều hình thức khác nhau giúp việc theo giờ, theo ca, giúp việc theo ngày.

Ngày nay nghề giúp việc đã được pháp luật công nhận là một nghề chính đáng trong xã hội , số lượng lao động có xu hướng tăng lên mỗi năm, sinh viên cũng chen chân vào làm giúp việc. Đa phần các sinh viên muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp cha mẹ, trang trải cuộc sống. Giúp việc không phải là công việc quá khó khăn chỉ gồm những công việc nhà như lau dọn nhà cửa, nấu ăn, giặt  quần áo, chăm sóc vật nuôi… Nhiều sinh viên có trình độ ngoại ngữ khá trở lên họ luôn mong muốn giúp việc cho người nước ngoài. Bởi mức lương họ trả cao hơn mức lương so với người giúp việc trong nước và có hy vọng được cải thiện thêm trình độ ngoại ngữ của mình. Đẳng cấp hơn nữa, sinh viên có thể dạy tiếng việt cho người nước ngoài, chơi với trẻ con, hiểu thêm nền văn hóa của nước khác.

Giúp việc sinh viên

Giúp việc sinh viên

Với lợi thế về sức khỏe, sự nhanh nhẹn hoạt bát cùng trí thông minh, sinh viên luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người nước ngoài. Nhưng đi cùng với nó, làm việc nhà cho người nước ngoài cũng không phải dễ dàng, cũng cần phải đào tạo nhiều kỹ năng. Gia đình nước ngoài thường sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, nếu không tìm hiểu kỹ càng thì sẽ không thành thạo việc và bị sa thải bất cứ lúc nào hay biết, thậm chí còn bị đền tiền.
Hơn nữa, đối với người nước ngoài, giờ giấc làm việc vô cùng nghiêm ngặt, vì vậy không thể nói đùa với hai chữ nguyên tắc. Làm sai hay hỏng điều gì, họ không mắng mỏ, kêu ca phàn nàn nhưng cuối tháng bị trừ vào tiền lương dù ít hay nhiều.

Tuy nhiên, ở một xã hội nào cũng việc có nhiều loại người. Chính vì thế, sinh viên phải thật tỉnh táo trước những lời hứa ngon ngọt về số tiền thù lao cao ngất ngưởng hoặc những cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài. Bởi… “mật ngọt” thường làm “chết ruồi”.

Để tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra, trước khi chen chân vào giúp việc, các bạn nên tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để được nghe hướng dẫn học tập những kỹ năng trước khi đi làm và trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp có cơ hội gắn bó lâu dài với chủ. Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn. Tham khảo trungtamnguoigiupviec.com

Xem thêm: Dịch vụ giúp việc gia đình

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương