Subscribe: RSS Twitter

Nhịp sống hiện đại đã khiến cho nhiều người không còn thời gian chăm sóc gia đình vì vậy mọi người có nhu cầu tìm thuê người giúp việc để họ có thời gian nghỉ ngơi, xả tress. Việc tìm thuê người giúp việc phù hợp đã khó nhưng để có thể hoàn toàn tin tưởng người giúp việc thì vẫn là một vấn đề còn nhiều khó khăn. Nhiều người còn không biết có nên giao tiền cho người giúp việc không?

Để trả lời được câu hỏi này, nhiều người đã tìm đến các diễn đàn để tham khảo ý kiến của mọi người.

Chị H.Linh (Ba Đình-Hà Nội) có hỏi: ” Các mẹ có giao cho người giúp việc đi chợ mua thức ăn hàng ngày không? Mình sắp sinh em bé nên cần thuê người giúp việc ở quê ra vấn đề là mình không đi chợ được, mà đưa tiền đi chợ thì mình cũng không yên tâm lắm vì mình cũng không biết người ta có bớt xén hay không? Sắp tới mình cần thuê người giúp việc để phụ việc làm trong gia đình nên muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ. Nên đưa tiền cho họ đi chợ như thế nào? Làm sao mà biết được họ có bớt xén tiền của mình hay không?”

Giao tiền cho người giúp việc

Giao tiền cho người giúp việc

Để trả lời câu hỏi của các bạn mình xin đưa ra một số gợi ý khi bạn đưa tiền cho người giúp việc như sau:

Trước khi bạn nghỉ sinh thì nên dẫn người giúp việc đi chợ cùng, hướng dẫn họ mua ở những hàng quen mà bạn hay mua. Rồi đến khi bạn sinh con thì chỉ nên giao tiền hàng ngày cho người giúp việc, mỗi sáng đi chợ thì bạn lên danh sách mua những cái gì, số lượng bao nhiêu rồi áng chừng tiền và đưa cho họ.

Giao tiền từng ngày như thế thì tiền nong sẽ quản lý được sát sao tuy nhiên cũng không nên quá chặt chẽ vì người ở quê và nhất là người lớn tuổi họ dễ tự ái. Được một thời gian họ sẽ quen dần và mình cũng nới lỏng quản lý hơn để người giúp việc cũng thấy thoải mái. Tin tưởng giao tiền cho người giúp việc còn phải xem xét thái độ của họ với công việc có thật thà đáng tin không.

Khi nào bạn cảm thấy tin tưởng người giúp việc rồi thì có thể giao cho họ tiền ăn cả tuần, số tiền đó bạn phải ước chừng tương đương với số tiền tuần trước đã chi tiêu.

Sau một thời gian mà bạn vẫn chưa thưc sự yên tâm bạn có thể thỉnh thoảng kiểm tra lại bằng cách hỏi người bán hàng quen. Nếu phát hiện người giúp việc có hành vi bớt xém tiền của bạn thì bạn nên người giúp việc khác tốt hơn nhé.

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước  khi thuê người giúp việc,  các bạn hãy tham khảo thêm cẩm nang giúp việc nhé !

Trân trọng!

Nguồn: giupviechongdoan

 

 

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương