Subscribe: RSS Twitter

Hiện tượng đau đầu buồn nôn ớn lạnh không chỉ gặp ở người trung tuổi và cao tuổi mà ngay các bạn trẻ cũng rất dễ mắc phải. Nhiều người cho rằng đây là những triệu chứng bình thường không có gì đáng lo ngại và bỏ qua nó. Tuy nhiên, dù không phải là bệnh gì nguy hiểm nhưng nếu không nắm được nguyên nhân và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Nguyên nhân bị đau đầu buồn nôn và ớn lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Đơn giản có, phức tạp có. Mặc dù đau đầu buồn nôn ớn lạnh không phải là bệnh nhưng nó lại là triệu chứng cần phải đặc biệt quan tâm.

1. Bị nhiễm virut hoặc vi khuẩn

Đối với trường hợp những người có sức khỏe yếu thì khi thời tiết thay đổi đột ngột và cơ thể chưa kịp thích nghi được sẽ dẫn đến đau đầu, nhức xương khớp, mệt mỏi và buồn nôn. Đặc biệt khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh và các bạn không mặc đủ ấm sẽ xuất hiện thêm các cơn ớn lạnh.

Người có sức đầy kháng yếu như vậy rất dễ bị vi khuẩn và virus tấn công. Và chúng sẽ gây ra 1 số bệnh nhue cảm cúm, sốt virus, cảm lạnh… Khi bị cảm cúm người mắc bệnh sẽ có triệu chứng đau đầu buồn nôn ớn lạnh và thêm 1 số biểu hiện khác như: ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi, sốt… Với những người bị sốt virus thì các triệu chứng có phần nghiêm trọng hơn rất nhiều như: sốt ở nhiệt độ cao, cơ thể nóng lạnh thất thường và những cơn đau đầu, buồn nôn cũng sẽ rõ rệt hơn.

2. Bị bệnh ung thư

Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, cho đến nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị. Vì vậy nếu có triệu chứng đau đầu buồn nôn ớn lạnh các bạn cần phải đặc biệt chú ý không được chủ quan. Nhiều người có thể mắc 1 số bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư gan… Khi có các triệu chứng trên kèm thêm 1 trong các biểu hiện sau các bạn cần đến ngay bác sĩ để được được kiểm tra.

  • Chán ăn, cơ thể hay mệt mỏi và bị tụt cân nhanh chóng.
  • Cơ thể thường xuyên nhức mỏi, và đau ở 1 số vị trí nhất định.
  • Có các triệu chứng như khó tiêu, buồn nôn sau khi ăn xong.
  • Đầu bị đau nhức.
  • Nhiều khi sẽ cảm thấu rùng mình, ớn lạnh đến khó tả.

Cách phòng tránh triệu chứng đau đầu, buồn nôn và ớn lạnh

Đối với trường hợp bị bệnh cảm thông thường thì các bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để phòng tránh hiện tượng đau đầu buồn nôn ớn lạnh. Tuy nhiên trong trường hợp bạn mắc ung thư thì các biện pháp này đều vô tác dụng.

– Luôn giữ cơ thể được ấm vào những ngày lạnh hoặc chuyển từ nóng sang lạnh. Ra đường nhớ đeo khẩu trang, găng tay, tất và đi giày… để khí lạnh không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

– Luôn bổ sung chất dinh dương đầy đủ và tập thể dục thường xuyên nhằm nâng cao sức đầy kháng. Nó sẽ giúp các bạn chống lại các vi khuẩn và virus tấn công.

– Khi bắt đầu có dấu hiệu của cảm cúm cần điều trị ngay không được để tình trạng sốt kéo dài.

Với những triệu chứng đau đầu buồn ôn ớn lạnh sẽ rất khó đoán được bạn mắc bệnh gì. Vì vậy các bạn nên theo dõi tình trạng bệnh của mình nếu thường xuyên mắc phải mà không do thời tiết thay đổi cần đến ngay bác sĩ để kiểm tra. Có như vậy chúng ta mới phát hiện được bệnh sớm và được điều trị kịp thời.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương