Món cá thu kho đậm đà ăn cùng cơm trắng trong tiết trời mùa thu se lạnh thật đưa cơm phải không? Hãy cùng học cách làm những món cá kho ngon nhất đãi cả nhà cho bữa tối sum vầy, các bạn nhé!
Nguyên liệu cho cách kho ca thu ngon nhất:
– 700g cá thu làm sạch, cắt từng khúc dày khoảng 1cm – 1,5cm
– Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu
– Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm
Chọn loại cá tươi ngon
Bước 1: Ướp cá
Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho
Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.
Bước 3: Kho cá
Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé!
Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.
Món này ăn với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.
Món cá kho ngon không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon
Có một loại cá trắm đen kho rất ngon khi ăn bạn sẽ nhớ mãi. đó chính là món cá kho làng Vũ Đại. Món cá kho làng Đại Hoàng thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi cung cấp món cá kho Hà Nam trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151