Bánh cuốn là loại bánh ngon mà ai hầu như cũng biết, tuy nhiên hôm nay cakholangvudai.com xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh cuốn nhân cá hồi, một sự kết hợp bánh cuốn với hải sản tạo nên món ăn lạ mà ngon thơm với mùi vị hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân cá hồi:
- Bánh ướt tròn, loại lớn: 8 miếng
- Cá hồi phi lê: 150g
- Nấm mèo: 2 tai
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Hành tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, hành phi, ngò rí, giá, xà lách, rau thơm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm
Cách làm món bánh cuốn nhân cá hồi:
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi bạn đem về làm sạch, rồi cắt đôi, ướp với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm và để khoảng 10 phút sau đó mang chiên vàng vừa chín rồi tách lấy thịt cá nhưng chú ý cần khéo léo để không bị nát.
Nấm mèo bạn mang ngâm nở mềm rồi cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước cốt dừa đem nấu sôi để nguội.
Cách làm món cá bạc má kho dứa ngon hấp dẫn bạn có thể xem thêm để có thể tạo ra món cá kho ngon chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần thú vị và thoải mái.
2. Thực hiện
Hành tím băm nhỏ rồi phi thơm vàng, tiếp tục cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm thêm đường, hạt tiêu và hành phi vào rồi tắt bếp.
Pha nước chấm: Hòa tan hỗn hợp gồm đường, nước dừa, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh.
Trải bánh cuốn lên trên khay xếp ngò rí và nhân vào rồi cuộn lại.
3. Thưởng thức
Khi ăn bạn chấm bánh cuốn cá hồi vào bát nước chấm, ăn kèm với rau sống chắc chắn sẽ là hương vị ngon tuyệt vời mà bạn và gia đình có thể cảm nhận được khi thưởng thức món ngon này.
Chúc bạn thành công và gia đình ngon miệng với món bánh cuốn nhân cá hồi hấp dẫn này nhé! Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm món cá kho làng Vũ Đại ngon để có thể thưởng thức hương vị chuẩn của món cá kho của làng Vũ Đại ở Hà Nam nổi tiếng từ xưa.