Công việc vào bếp không còn khó khăn nếu bạn biết cho mình công thức nấu ăn phù hợp. Thời tiết se lạnh với món cá kho đậm đà sẽ làm bữa cơm của bạn thêm ngon hơn. Hãy cùng vào bếp để tập làm người nội trợ tài năng với món cá hố kho tương mới lạ này nhé!
- Cá hố kho tương
Với nguyên liệu tương hột và nước tương, món cá hố kho sẽ có hương vị mới cực hấp dẫn và đưa cơm luôn đấy!
Nguyên liệu chính cho món cá hố kho tương như sau:
– 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích)
– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ
– Tỏi, gừng, hành lá, 2 chiếc hoa hồi
– Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường
- Nguyên liệu chính cho món cá hố kho tương
Cách làm:
Bước 1: – Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.
- Cá hố làm sạch
Bước 2:– Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.
- Xì dầu
Bước 3: – Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.
- Tương bần
Bước 4:– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.
- Chiên cá hố vàng đều
Bước 5: – Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.
Bước 6:– Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
- Đun hỗn hợp cá với gia vị
Bước 7:– Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Thêm ớt vào cá
Trên đây là cách làm món cá hố kho tương cực kỳ ngon và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo thêm các món cá kho khác trên mọi vùng miền, và dừng quên món cá kho làng Đại Hoàng thơm ngon được lưu truyền từ xa xưa nhé.