Subscribe: RSS Twitter

Bạn đã thưởng thức qua rất nhiều loại cá, bạn muốn được ăn loại cá kho truyền thống độc nhất, thơm ngon được truyền từ lâu đời. Chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về món cá kho làng Đại Hoàng nổi tiếng. Cá kho Đại Hoàng với cách chế biến khác biệt, được chuẩn bị cầu kỳ từ các khâu, quy trình kho cá cũng ít người biết đến. Người ta chỉ biết đến cá kho làng Đại Hoàng ăn rất ngon, mà đã ăn thì khó mà quên được hương vị của nó. Bạn có thể tự mình làm món cá kho ngon hương vị cũng không kém hấp dẫn, sau đây là vài bước đơn giản giúp bạn làm được món cá rô kho thịt ba rọi ngon.

Thịt cá rô chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo lại hơi cay là món mặn ngon cơm mà bạn khó có thể bỏ qua. 

Cá rô kho thịt ba rọi
Cá rô kho thịt ba rọi

Cách làm món cá rô kho thịt ba rọi rất đơn giản:

Nguyên liệu:

– 2 con cá rô; 100g thịt ba rọi.

– 2 thìa cà phê ớt sate; đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.

Cách làm:

Bước 1: Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.

Cá rô rửa sạch, thịt ba rọi thái miếng
Cá rô rửa sạch, thịt ba rọi thái miếng

 

Bước 2: Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cùng thịt.

Ướp cá và dun nhỏ lửa
Ướp cá và dun nhỏ lửa

 

Bước 3: Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Trút cá vào nồi đất rồi kho đến khi chín mềm.

 

Cá rô dun kỹ đến chín đều
Cá rô dun kỹ đến chín đều

 

Trên đây là vài bước đơn giản cho bạn có món cá rô kho thịt ba rọi thơm ngon. Bạn có thể tham khảo trên website http://cakholangvudai.com để hiểu rõ hơn về món cá kho Đại Hoàng nổi tiếng xưa nay.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình !

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương