Hãy thử chế biến món cá kho theo nhiều cách khác nhau, để chuẩn bị cho món cá kho củ cải kiểu Hàn bạn cần thực hiện như sau:
Nguyên liệu chính:
– 2 khúc cá tuyết
– 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
– 2 tép tỏi, thái mỏng
– 2 – 3 lát gừng thái mỏng
– ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
– 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng
Xốt:
– 5 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
– 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 – 1 ½ chén nước
Cách làm:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.
– Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…
– Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.
- Nguyên liệu cho món cá kho
– Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.
- Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
– Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng ngon tuyệt.
- Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngon
Bạn có thể xem thêm trên website http://cakholangvudai.com để có được có nhiều cách làm món cá kho ngon, cá kho Đại Hoàng vốn nổi tiếng thịt rắn xương mềm, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải !