Subscribe: RSS Twitter

Lễ hội Thu tế được diễn ra tại đình An Truyền, cũng như ở nhiều vùng đất khách trên mảnh đất Trung bộ với những tín ngưỡng thờ tiên hiền và hậu hiền vô cùng uy nghiêm.

Có thể bạn muốn xem thêm về món cơm hến siêu ngon của Huế, nếu đúng như thế thì bạn click link https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/com-hen-sieu-ngon-cho-tour-du-lich-hue-2015/ nhé.

Lễ hội Thu tế

Lễ hội Thu tế

Trong đình làng An Truyền có thờ Tam vị khai căn là Hồ Quản Lãnh, Nguyễn Tổng Bảng và Đoàn Minh Tự và thờ thất tộc là dòng họ Hồ, Nguyễn, Đoàn, họ Huỳnh, Trần và họ Lê, Võ, đây chính là những dòng họ rất lớn, đã sinh sống lâu đời ở làng.

Nếu như văn hóa Bắc bộ thì đình làng chính là nơi quan trọng nhất và để thờ Thành hoàng làng thì người miền Trung lại rất coi trọng ngôi miếu thờ ngài Thổ công hơn.

Bạn click here thì sẽ được đọc thêm bài viết về món chè Hẻm Huế ngon tuyệt đó bạn.

Đình làng An Truyền cũng chính là nơi thờ Thượng thư bộ Lễ Hồ Đắc Trung của triều Nguyễn, ông là con dân của làng An Truyền, người đã có công đem các nghi lễ cung đình như là cách dâng đèn, dâng rượu, những điệu hát Thài..truyền dạy lại cho dân làng.

Lễ hội Thu tế ở Huế

Lễ hội Thu tế ở Huế

Sự độc đáo hơn nữa của làng Chuồn là đình làng An Tuyền còn thờ một phụ nữ, tương truyền bà là người Thanhh Hóa đã tới nơi đây cắm cọc, quây đầm do đó mà người dân làng Chuồn mới có được đầm để đánh bắt tôm cá, bà đã được phong là Trinh Nữ Đoan Trúc Tôn Thần.

Nếu bạn muốn được tận mắt xem Lễ hội Thu tế ở Huế thì bạn có thể click link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-hue/ để tham khảo một số tour du lịch Huế 2015 nhé.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương