Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Sapa bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng hùng vĩ của Tây Bắc hay nếm thử các món ăn vô cùng độc đáo của nơi đây mà được có cơ hội được trải nghiệm những điều vô cùng mới mẻ mà chỉ có ở đây bạn mới có cơ hội trải qua. Một trong số đó là tắm thuốc lá của người Dao Đỏ.

Bấm vào đây để nếm thử món thịt gừng Núng Dìn.

Tắm lá thuốc người Dao đổ rất có lợi cho sức khỏe

Tắm lá thuốc người Dao đổ rất có lợi cho sức khỏe

Mỗi thang thuốc để tắm thường gồm 12 – 14 vị được làm theo bí quyết của người Dao đỏ sinh sống tại Sapa. Đối với những người có sức khỏe bình thường, thời gian tắm là khoảng 30 – 35 phút. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì phải tắm lá trong bồn gỗ pơ mu. Sau khi pha nước nóng vào trong thuốc, bạn sẽ ngửi thấy mùi dầu tỏa ra quyện với thuốc tạo nên một mùi thơm đặc trưng riêng và nó sẽ lưu giữ bên người đến 2-3 ngày sau mới tan hết.

Trải nghiệm thú vị cùng tour Sapa – Bắc Hà tại: https://hongphong.gov.vn/du-lich/tour-du-lich/trai-nghiem-thu-vi-voi-tour-sapa-bac-ha/

Bồn tắm phải làm từ gỗ pơ mu mới đem lại hiệu quả tốt nhất

Bồn tắm phải làm từ gỗ pơ mu mới đem lại hiệu quả tốt nhất

Việc tắm lá thuốc rất có lợi cho sức khỏe mình bởi thốc có thể chữa rất nhiều bệnh. Sau một ngày leo núi đầy mệt nhọc được ngâm mình trong bồn lá thuốc sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, sảng khoái. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên tắm thuốc thì bạn phải lưu ý không được ngâm quá lâu để tránh trường hợp say thuốc.

Nếu có 1 tour du lịch Sapa giá rẻ hãy trải nghiệm thử bạn nhé! Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đó.

© 2893 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương