Subscribe: RSS Twitter

Cháo gà là một loại thức ăn bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết cách nấu. Dù thời tiết có như thế nào, dù mùa đông hay mùa hè thì bát cháo gà luôn là một món ăn được nhiều người dễ dàng thưởng thức. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món cháo gà Cô Tô chưa ? Đây là một món ăn có vị ngọt của gà cùng với vị ngọt của hải sản Cô Tô nếu như một lần được thưởng thức chắc chắn  bạn sẽ muốn một lần tới du lịch Cô Tô để thưởng thức món ăn tưởng chừng bình dân tại Cô Tô này.

Cháo gà Cô TôCháo gà Cô TôTour du lịch Cô Tô 2014 giá rẻ

Nguyên liệu nấu món cháo gà Cô Tô: Khoảng 1kg gà ngon, gạo khoảng 04,kg, chút hành lá, rau mùi, hạt nêm, bột canh, chanh tươi và hạt tiêu.

Gà bạn làm sạch rồi để ráo nước muối, bạn cho gà cùng một vài con tôm Cô Tô vào nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc chín. Sau khi gà chín thì vớt gà ra để khô ráo và nguội đi rồi xé sợi và xương để riêng.

Cùng chúng tôi thưởng thức món tôm nướng phô mai Cô Tô, món này sẽ ngon tuyệt khi bạn ăn cùng với món cháo gà Cô Tô

Vo gạo rồi sau đó cho gạo vào nôid nước vừa luộc gà, cho xương gà vào ninh cùng, đậy kín nồi và đun nhỏ lửa cho tới khi thấy gạo chín nhừ thì bỏ xương gà ra.

Tiếp tục đun nồi cháo rồi cho thịt gà đã xé ra đun thêm vài phút, tắt bếp và cho các gia vị cần thiết vào, múc ra bát cho chút hành và ăn khi còn nóng. Chúc các bạn thành công !

Cùng chúng tôi thưởng thức 3 món ăn độc đáo tại Nha Trang, những món ăn đậm đà vị biển.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương