Subscribe: RSS Twitter

Phú Quốc là một hòn đảo nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp mà nếu như muốn đi hết được thì có lẽ không biết bao nhiêu thời gian mới đủ. Qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số địa danh nổi tiếng ở du lịch Phú Quốc mà bất cứ ai đến đây cũng phải ghé qua thăm quan dù chỉ một lần.

Ngắm cảnh hoàng hôn Phú Quốc từ mũi Dinh Cậu

Mũi Dinh Cậu Phú Quốc

Mũi Dinh Cậu Phú Quốc

Mũi Dinh Cậu là một trong số những danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua đối với bất cứ người du khách nào khi đến với Phú Quốc. Ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù lạ mắt ba bề sóng vỗ, chung quanh là bãi đá lô xô, đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ mái ngói rêu phong trên nóc có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam, dưới tán xộp cổ thụ tuổi hơn thế kỷ xòe rộng như cây lọng xanh cả bốn mùa, bên bãi biển thị trấn Dương Ðông kề bên cây hải đăng sừng sững. Một điều cực kì thú vị đó là cảnh hoàng hôn ở đây rất đẹp, mang đến cho những người khách du lịch những cảm giác rất kì lạ đầy lôi cuốn.

Suối Tranh

Suối Tranh là một dòng suối được hình thành từ nhiều những dòng suối nhỏ khác nhau, chúng chảy luồn lách xuyên qua những rừng cây, vượt qua các khe núi, vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến 9 hằng năm là thời điểm mà dòng suối có nước. Ở đây có phong cảnh thiên nhiên đẹp với hoa cỏ, núi rừng, biển và suối, là địa điểm tổ chức cắm trại, dã ngoại thú vị. Đến với suối Tranh, khách du lịch Phú Quốc sẽ có cơ hội thử cảm giác dựng lều bên bờ suối để tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thư thái và tham gia vào những hoạt động dã ngoại hấp dẫn khác.

Bãi Dài

Bãi Dài

Bãi Dài

Đắm mình cùng biển và cát trắng trên bãi Dài, cái nơi đã vinh dự được BBC bình chọn nằm trong top 10 bãi biển có khung cảnh hoang sơ và đẹp nhất trên thế giới. Bãi Dài Phú Quốc hết sức rộng lớn với đường bờ biển dài, với độ dài lên đến 1500m, chạy dọc theo đường bờ biển này, dưới làn cát biển biển mịn màng là hàng dương xanh cao to, mọc theo hàng thẳng tắp.

Du lịch suối Đá Bàn

Nguồn gốc cái tên suối Đá Bàn là do ở dòng suối này có rất nhiều những tảng đá to và bằng phẳng giống như cái bàn. Tương truyền rằng, những tảng đá khổng lồ và bằng phẳng đó chính là nơi mà các tiên nữ ngồi trong mỗi lần xuống hạ giới tắm mát. Những tảng đá ở nơi đây tầng tầng lớp lớp trải dài và uốn quanh dẫn đến phía thượng nguồn.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương