Subscribe: RSS Twitter

Mang một khung cảnh thiên nhiên đa dạng hệ sinh thái.  Cùng với đó là vẻ đẹp huyền áo tráng lệ qua những tảng đá, thạch nhũ mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho vùng đất Quảng Bình mến khách. Quảng Bình ngày càng thu hút du khách bởi những hang động tuyệt đẹp. Trong số đó Sơn Đoòng đã trở thành điểm dừng chân tuyệt vời trong chuyến tham quan, khám phá hang động tại Quảng Bình. 

Xem thêm: Thưởng thức đặc trưng ẩm thực Quảng Bình

1. Bức tranh thiên nhiên khổng lồ trong Hang Sơn Đoòng

Với những du khách đã đặt chân tới nơi đây, có lẽ họ khó có thể quên được bức tranh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà tạo hóa đã ban tặng riêng cho vùng đất Quảng Bình. Trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời đó gần như là một thế giới, một cuộc sống xung quanh đã được thu nhỏ.

Đến Hang Sơn Đoòng khám phá một vẻ đẹp tự nhiên, huyền ảo

Nhưng trước khi vào Hang Sơn Đoòng, bạn sẽ được ngắm nhìn một rừng cây nguyên sinh đầy đủ hệ sinh thái. Nơi có những tiếng chim muông thú vui đùa. Hay đó là những cánh đồng tươi tốt. Có những ngọn đồi và cả những ao cá do vết tích chiến tranh để lại qua những vụ hố bom tàn khốc. Tất cả tạo nên một khung cảnh thiên nhiên mê hoặc lòng người. Một hang động rất khác với các hang động khác. Để có thể chiêm ngưỡng được hết những vẻ đẹp tuyệt diệu đó, một tour du lịch quảng bình 4 ngày 3 đêm chắc chắn sẽ lạ lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

2. Ngắm nhìn vách đá Hang Sơn Đoòng

Tiếp đó, vào đến động hang, bạn hãy chuẩn bị để thưởng thức, ngắm nhìn kiệt tác khổng lồ mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Nơi đây là những tảng đá, thạch nhũ đủ các loại hình thù hết sức thú vị. Mọc từ mặt đất hay trên trần của hang là những khóm măng đá, những con vật lần đầu bạn bắt gặp chúng. Cùng với đó là một khung cảnh bao quanh từ chính những đám mây. Tiếp đó, lối vào trong hang động Sơn Đoòng, ngắm nhìn bức vách đá như một “vạn lý trường thành” của Việt Nam được tạo nên từ những vách nhũ đá khổng lồ với độ sâu hơn 60 mét, cao gần 70 mét.

Khám phá "vạn lý trường thành" của Việt Nam

Khám phá “vạn lý trường thành” của Việt Nam

Chuyến đi chưa dừng lại, đến Hang Sơn Đoòng bạn còn được ngắm nhìn cấu trúc tuyệt vời qua hang động Ngọc Trai trong hồ Sân Thượng. Một vẻ đẹp tự nhiên được tạo nên từ các viên ngọc trai qua rất nhiều thời gian.

Con người nơi đây cũng rất thân thiện và mến khách. Đến Sơn Đoòng bạn có thể dừng chân tại bản Đoòng, khám phá thêm những nét văn hóa đặc sắc của vùng miền nơi đây. Một bản làng thiểu số  của đồng bào dân dộc Bru- Vân Kiều. Cùng với đó là thưởng thức đẻn biển đặc sản quê hương Quảng Bình.

Là người yêu thích khám phá và chụp hình. Hang Sơn Đoòng với vẻ đẹp tuyệt diệu mê mẩn du khách đó chắc chắn sẽ giúp bạn có những bức hình mới lạ và độc đáo. Một chuyến du lịch khám phá Quảng Bình đầy trải nghiệm mà bạn khó có thể quên. Cùng với đó bạn sẽ được khám phá thêm những chỏm đá ngộ nghĩnh đủ hình thù hay từ chính những cái ao mà bạn đã đi qua trong chuyến đi. Được leo lên bức “vạn lý trường thành” của Việt Nam thì thật sự rấ t ấn tượng.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương