Subscribe: RSS Twitter

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cả nước với vị thơm đậm và cay nồng. Nếu bạn có 1 tour du lịch Phú Quốc giá rẻ thì có thể ghé thăm những vườn tiêu xanh mượt ở nơi đây và mua một ít hồ tiêu khô về làm quà.

Du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Du khách khi bước chân vào vườn tiêu ở Phú Quốc sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Những chùm tiêu sau khi được hái xuống và đựng trong những cần xé lớn sẽ được đổ ra phơi khô. Từ những trái tiêu đỏ ối chuyển sang màu đen đậm. Tiêu phải được phơi ít nhất mười hôm rồi mới sàng sẩy cho sạch bụi. Ở Phú Quốc, ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây và Khu Tượng là những vùng trồng tiêu tiêu biểu nhất. Hầu hết những chủ vườn tiêu ở đây đều là người Hải Nam. Những vườn tiêu này không chỉ có giá trị kinh tế lớn mà giờ còn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn của Phú Quốc.

Nếu muốn thưởng thức nhum biển Phú Quốc thì click link này: https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/nhum-bien-phu-quoc/

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng khắp cả nước

Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng khắp cả nước

Hiện nay, với sự phát triển của hồ tiêu, huyện Phú Quốc đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho nó để có thể đảm bảo giá trị của sản phẩm tương xứng với chất lượng vốn có của nó. Đồng thời cũng có các chính sách, cơ chế để giữ vững và phát triển nhãn hiệu tập thể này, đáp ứng được những kỳ vọng, mong đợi của người trồng tiêu ở huyện đảo Phú Quốc bao đời nay. Thêm vào đó, để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành cũng như tăng lợi nhuận cho những người trồng tiêu những cơ quan, ban ngành liên quan cũng ra sức nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ khoa học tân tiến nhất: công nghệ tưới nhỏ giọt của Netafim-Israel cho cây hồ tiêu; xây dựng mô hình sản xuất tiêu đạt chứng nhận GlobalGAP.

Các bạn có thể ở tại khu nghỉ dưỡng La Mer trong tour Phú Quốc của mình.

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương