Subscribe: RSS Twitter
Nhiều khách du lịch khi đi du lịch Cát Bà thường ghé sang đảo Khỉ du lịch vì Đảo Khỉ khá gần đảo Cát Bà cách khoảng khoảng 2km . Để đến đảo Khỉ, khách du lịch thường đi thuyền từ bến Bèo đi qua mấy hòn đảo nhỏ rồi tiến thẳng ra đến đảo Khỉ. Thời gian đến đảo không mất quá nhiều thời gian, phù hợp với tất cả các tour du lịch dù ngắn ngày hay dài ngày với chi phí hợp lý , đặc biệt tour du lịch Cát Bà 2 ngày được khách du lịch khá chuộng vì thời gian hợp lý vào các dịp cuối tuần, không ảnh hưởng nhiều đến lịch làm việc của mọi người.

Có nhiều người chưa biết Đảo Khỉ chính là đảo Cát Dứa với tên gọi ngày xưa.Theo người dân ở đây kể lại rằng, ngày xưa trên đảo có khá nhiều cây dứa dại mọc trên đảo, quả dứa khá to và ngon nhưng không ăn được, nhưng khi ngâm dứa lấy nước uống thì rất tốt, có thể giải độc, hoặc sấy khô làm thuốc chữa bệnh. Ngày nay, đảo có tên gọi là đảo Khỉ vì trên đảo có rất nhiều khỉ khoảng hơn 20 con khỉ. Cũng được tự do vui đùa với khách du lịch, ăn thức ăn do khách cho hay leo trèo trên tay khách rồi sà xuống các bãi tắm của khách du lịch. xem thêm tại đây

 

Khỉ trên đảo vui chơi cùng khách du lịch

Khỉ trên đảo vui chơi cùng khách du lịch

Đảo Khỉ không rộng lắm có chu vi vào khoảng 3 km. Đây là một hòn đảo cấu tạo dạng núi có bãi cát được tạo thành qua hàng triệu năm sóng và gió đưa cát, đá, san hô, các loại vỏ hải sản và sinh vật biển như tôm, cua, ốc, ngao vào chân núi tạo thành bãi cát dài hàng km. Đảo Khỉ có 2 bãi tắm dạng vòng cung đó là bãi Cát Dứa 1 và bãi tắm Cát Dứa 2. Trong đó bãi tắm Cát Dứa 1 được khách du lịch biết đến nhiều hơn, rộng và có doanh trại quân đội đồn trú. Đây là một điểm tắm biển lý tưởng cho du khách mỗi khi đi du lịch Cát Bà cảnh quan thiên nhiên ở đây khá đẹp, nước biển trong xanh và đẹp. Mùa hè, bãi tắm ở đây được khách đến với số lượng đông đảo, dịch vụ biển ở đây cũng tốt đáp ứng nhu cầu ăn chơi, tắm biển, nghỉ ngơi của khách. Ở đây , khách du lịch chủ yếu là các nhóm, gia đình có trẻ nhỏ vì không gian phù hợp với các bé vui chơi, đùa nghịch. xem thêm các địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Cát Bà qua link: https://hongphong.gov.vn/du-lich/cat-ba-va-nhung-dieu-tuyet-voi/

khách du lịch thoải mái khi đến đảo Khỉ

khách du lịch thoải mái khi đến đảo Khỉ

Khi đến đảo khỉ, một số du khách ưa thích khám phá có thể trèo lên phần lưng chừng núi, thậm trí lên đến tận đỉnh núi để phóng tầm mắt ra xa bao quát toàn cảnh vịnh Lan Hạ với hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ mọc lên trên làn nước trong xanh, cảnh tượng này chỉ có ở Cát Bà.

Hiện nay, du khách có thể đến với đảo khỉ và nghỉ tại các khu resort, nhà nghỉ ở đây.  Hàng năm khách du lịch Cát Bà với số lượng ngày càng nhiều, khách du lịch không những là du khách trong nước mà khách nước ngoài chiếm số lượng khá đông đảo. Cát Bà được coi là một danh lam thắng cảnh tuyệt vời của nước ta, cần phát triển  và hút khách du lịch hơn trong những năm tới.

© 3383 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương