Subscribe: RSS Twitter

Từ lâu hình ảnh lũy tre xanh đã là hình ảnh vô cùng quen thuộc với làng quê Việt Nam. Và ở Sapa, ngay dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ chúng ta cũng sẽ được ngắm nhìn hàng tre xanh mướt bốn mùa ở hai bên đường làng Tả Van tạo nên một con đường tre đẹp nên thơ, thu hút du khách gần xa. Hãy cùng Khát Vọng Việt khám phá vẻ đẹp đó với tour du lịch Hà Nội Sapa  2015.

Những lũy tre gắn liền với làng quê Việt Nam

Những lũy tre gắn liền với làng quê Việt Nam

Hàng tre ở Sapa đã được đồng bào người Mông trồng từ khá lâu rồi. Từ những bụi tre nhỏ thưa thớt giờ mỗi bụi đã có hàng chục, thâm chí là hàng trăm cây tạo thành bờ lũy kiên cố chạy dọc suốt hai bên đường. Những ngọn tre cao vút cong xuống tạo thành mái che tự nhiên làm cho con đường luôn râm mát quanh năm.

Cùng ngắm nhìn những ruộng bậc thang xanh ngút ngàn ở Bản Hồ tại: http://dulichsapalaocai.net/dia-diem-du-lich-sapa/xanh-ngut-ngan-ruong-bac-thang-ban-ho/

Hằng ngày, có hàng chục đoàn khách cả trong lẫn ngoài nước từ thị trấn Sa Pa xuống đây ngắm cảnh. Mọi người đặc biệt thích thú với việc dạo bộ trên đoạn đường tre xanh mát đó, một cảm giác rất thư thái, dễ chịu. Con đường tre này đẹp nhất là lúc bình minh và khi hoàng hôn buông xướng, đặc biệt là rất nhiều nhiếp ảnh gia đã “phục” ở đây cả ngày để có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp đó.

Đường tre Sapa râm mát quanh năm

Đường tre Sapa râm mát quanh năm

Chính những giá trị mà “con đường tre” mang lại nên những hộ dân sống xung quanh cũng rất tích cực bảo vệ hàng tre, không cho ai tới chặt phá và mỗi năm lại trồng thêm một ít để đoạn đường càng thêm xanh tươi hơn. Nếu đi du lịch Sapa thì đừng bỏ quên địa điểm hấp dẫn này nhé.

Xem thêm: Tour Sapa 2 ngày giá rẻ.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương