Subscribe: RSS Twitter

Canh đắng ăn hơi khó đối với những người chưa quen nhưng nó lại là đặc sản rất đặc biệt của đồng bào dân tộc Mường củ vùng Ngọc Lặc, Thanh Hóa.

Click here nếu bạn muốn xem thêm về món gỏi cá Sầm Sơn tuyệt ngon cho tour du lịch biển Sầm Sơn hè 2015 nhé bạn.

Món ăn này được gọi là canh đắng bởi vì nó được nấu từ một loại lá đắng hay còn được gọi là lá mật vịt, lúc đầu, lá đắng chỉ là loại cây rừng sau đó thì được người dân biết đến là giống rau ngon nên đã được họ đem về trồng như rau trong vườn và lá đắng bánh tẻ là chuẩn để nấu canh nhất.

Canh lá đắng Sầm Sơn Thanh Hóa

Lá đắng Thanh Hóa

Nguyên liệu để nấu cùng lá đắng rất phong phú, có thể là thịt gà, thịt lợn hay là lòng gà, cá rô hoặc cá mương cũng được, canh đều rất ngon và có hương vị đậm đà khó quên.

Link https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/mot-so-mon-an-ngon-khi-den-voi-sam-son-thanh-hoa/ sẽ giới thiệu cho bạn tiếp một số món ăn ngon khi đến với Sầm Sơn Thanh Hóa đó.

Có thể những ai lần đầu ăn canh lá đắng sẽ đều phải rùng mình bởi canh này cực kì đắng tuy nhiên vị đắng này tan đi rất nhanh và thay vào đó là cái vị thanh mát của nguyên liệu.

Canh lá đắng Sầm Sơn Thanh Hóa

Canh lá đắng

Món canh lá đắng được rất nhiều du khách đi du lịch biển Sầm Sơn thưởng thức không chỉ bởi cái ngon lạ mà còn vì bát canh mang đủ vị đắng cay ngọt bùi như chính cuộc sống của con người…

Để thưởng thức được món canh ngon lành này bạn có thể nhấp chuột vào link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-sam-son-2-ngay-1-dem/ tham khảo tour du lịch Sầm Sơn hè 2015 2 ngày 1 đêm giá rẻ từ Hà Nội nhé.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương