Cao lầu Hội An là món ăn mà bất cứ du khách nào đi du lịch Hội An đều không bỏ lỡ, hôm nay chúng mình sẽ cùng học cách làm món cao lầu Hội An ngon tuyệt này bạn nhé.
Nguyên liệu:
– 500g thịt đùi heo
– 1/2 lít nước dùng nấu từ xương heo
– 1kg sợi mì cao lầu tươi hoặc là nửa kg cao lầu khô
– Gia vị:
+ ngũ vị hương
+ tỏi băm
+ nước tương, tiêu
+ hạt nêm Knorr từ Thịt thăn
+ tương ớt Hội An, dầu ăn
– Rau ăn kèm: bắp chuối, 1 ít giá sống, cải con non, tần ô, một chút rau thơm và các lọai rau húng…
Bạn đọc về món cơm gà Phố Hội Hội An theo link https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/com-ga-pho-hoi-mon-an-dac-sac-cho-tour-du-lich-hoi-an-2015/ bạn nhé.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bạn rửa sạch thịt và để nguyên miếng co vào ướp với 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương cùng 1 thìa cà phê tỏi băm và 4 thìa súp nước tương thêm 1 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr , cuối cùng bạn cho 4 thìa súp đường.
Ướp trong 30 phút
Bước 2:
Bạn đun nóng dầu rồi chiên miếng thịt, thịt chuyển sang màu vàng thì bạn cho phần nước ướp thịt vào để lửa riu riu nhé.
Bước 3:
Nước rim thịt vừa đúng lúc cạn thì bạn cho nước dùng vào rim cùng trong khoảng thời gain 40 phút rồi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé.
Thái mỏng thịt
Thái nhỏ hành lá và ngò rí
Rửa sạch các loại rau ăn kèm
Bước 4:
– Bạn trụng mì cao lầu rồi cho ra tô, xếp thịt lên và chan nước sao cho xăm xắp mì nhé bạn
— Rắc hành lá và ngò rí
– Dùng kèm các loại rau sống và chấm tương ớt Hội An