Home » Ẩm thực bốn phương
Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên kì vĩ, Hạ Long còn được biết đến nhờ văn hóa ẩm thực đa dạng đặc sắc chế biến từ các hải sản thơm ngon. Nhiều đặc sản của Hạ Long đã trở thành thương hiệu...
1. Chè Mộc Châu. Hiện nay, huyện Mộc Châu có khoảng 3.000 ha chè các loại khác nhau. Những đồi chè mơn man, bát ngát đã biến Mộc Châu trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng. Và cây chè cũng ngày càng...
Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe đặc biết là trẻ nhỏ. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm...
Chọn cá đúng mùa, cá sẽ ngon, giá thành rẻ. Đầu tháng Tư âm lịch trở đi, cá sắp đẻ trứng nên béo và ngon như: cá lóc, cá trê, cá sặc, cá rô, cá trắm cỏ… Cá đồng ngon nhất vào tháng Tám, tháng...
Trong cái khí trời lành lạnh của những ngày mưa, sẽ không gì tuyệt vời bằng khi được bưng bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với những khúc cá kho đậm đà, thơm ngon. Có rất nhiều món cá kho ngon miệng...
Ốc vú nàng là đặc sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Món ốc có thể nướng, luộc hoặc trộn gỏi đều ăn rất ngon. Vú nàng là một loài nhuyễn thể hình chóp lệch, trên đỉnh có...
Nhắc đến Quảng Ninh, mỗi người hẳn sẽ nhớ đến Vịnh Hạ Long hiền hòa, những núi than lấp lánh. Nhưng bên cạnh đó, vùng đất mỏ ấy còn quyến luyến tâm trí du khách bởi những món hải sản ngon,...
Từng lát bao tử giòn sần sật, nước dùng thanh ngọt không chỉ ngon miệng mà còn làm thực khách ấm lòng nhờ vị cay nồng của tiêu xanh hầm cùng. Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là nguồn...
Các món ăn từ cá cung cấp một nguồn đạm quý với đủ các acid amin cần thiết, trong đó hàm lượng lysin, tirozin, tryptophan, systin, methionin còn cao hơn thịt. Chất đạm của cá tươi lại dễ tiêu hóa, dễ...
Trong mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu bánh chưng, dưa hành, giò lụa, thịt mỡ… Riêng món cá kho không phải gia đình nào cũng có thể làm được, nhưng nếu có đĩa cá kho màu nâu trong lòng đĩa trắng...