Subscribe: RSS Twitter

Du lịch Quảng Bình đang là một trong những chuyến đi được rất nhiều du khách lựa chọn tại khu vực Bắc Trung bộ. Hàng năm có hàng ngàn khách du lịch đến với Quảng Bình để tham quan và nghỉ dưỡng. Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều địa danh: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh, Quảng Bình quan… Mỗi một địa danh sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Đến với Quảng Bình, du khách không chỉ có những giây phút thoải mái mà còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Đặc sản của vùng đất Quảng Bình có vô vàn món ăn thơm ngon và rất hấp dẫn. Một vài món ăn đặc trưng của vùng đất Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức: cháo canh, các món ăn từ hàu, các món ăn từ đẻn biển, bánh xèo, khoai dẻo…

Các món ăn thơm ngon được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển, cũng bởi loài này có hình dáng giống hệt với loài rắn ở trên cạn. Để chế biến đẻn biển một cách thơm ngon phải có kinh nghiệm. Thịt của đẻn biển có màu trắng, ăn rất mềm và vô cùng thơm. Chính vì hương vị thơm ngon của nó, đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Hấp dẫn các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Hấp dẫn các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Một vài món ăn thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng, chả đẻn… Mỗi món ăn được chế biến từ đẻn lại mang một hương vị và màu sắc vô cùng riêng biệt. Đẻn biển không chỉ được chế biến thành các món ăn thơm ngon mà còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển vừa thơm ngon vừa tốt cho xương cốt.

Cháo canh 

Cháo canh một món ăn hấp dẫn du khách không kém gì các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Cháo canh không chỉ thu hút du khách bởi hương vị mà còn hấp dẫn du khách ngay từ tên gọi.

Đặc sản cháo canh

Đặc sản cháo canh

Gọi là cháo mà không phải là cháo, đây chính là đặc trưng khiến nhiều du khách ngạc nhiên. Cháo canh được chế biến theo cách rất riêng. Được tạo ra từ bột mỳ, một nguyên liệu khá quen thuộc với rất nhiều người. Bột mỳ sẽ được nhào nặn thành từng sợi nhỏ, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh còn cho thêm chút hải sản để thêm đậm đà hương vị. Không chỉ có vậy, để cháo canh thêm đẹp và thanh mát thì không thể thiếu chút rau cải và hoa chuối. Đây chính là 2 loại rau không thể thiếu của món cháo canh. Cháo canh nên thưởng thức lúc nóng hổi thì mới cảm nhận được độ dẻo của từng sợi cháo và đậm đà của nước dùng và hải sản đi kèm.

 

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương