Subscribe: RSS Twitter

Cá cam là loại cá sống bở biến và là nguyên liệu được ưa chuộng phổ biến ở miền Trung với thịt cá dày, béo, và ngọt mang đến những món ăn hấp dẫn và lôi cuốn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu với các bạn cách làm món cá cam kho, một món cá kho thơm ngon rất đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn hãy thử nhé.

Cá cam kho ngon đậm đà

Cá cam kho ngon đậm đà

Nguyên liệu:

  • Cá cam( số lượng tùy theo khẩu phần ăn)
  • Thịt ba chỉ
  • Chuối xanh
  • Lá trà xanh
  • Riềng
  • Ớt
  • hành tím
  • Rau mùi
  • Nước mắm
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Xốt mayonnaise

Cách làm cá ngừ kho thơm hấp dẫn, bạn tham khảo thêm.

Cách làm cá cam kho

– Cá cam  mang về làm sạch rửa sạch rồi cắt khúc để ráo. Sau đó đem cá ướp với muối, hạt tiêu, chút nước nắm, ớt, hành tím băm và để khoảng 20 phút cho ngấm đều.

– Chuối gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát xéo vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra rửa sạch và trần qua nước sôi.

– Riềng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

– Hành lá nhặt sạch, rửa sạch và thái nhỏ.

– Thịt  ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem ướp với hạt nêm, nước mắm.

– Cho chút đường, dầu ăn vào nồi kho đun khi đường tan, có màu vàng nâu bắt mắt thì cho thịt vào xào.

– Cho lá trà xanh vào dưới đáy nồi kho thêm riềng, rồi xếp cá, thịt, chuối xen kẽ. Cho nước trà xanh vào rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Kho cá đến khi nước cạn sánh thì cho xốt mayonnaise vào và tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho này nhé! Tìm hiểu đặc sản cá kho làng Vũ Đại cổ truyền uy tín.

© 2302 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương