Subscribe: RSS Twitter

Hàu được biết đến như một loại hải sản có chứa rất nhiều các hcatas dinh dưỡng tốt cho cơ thể của mỗi chúng ta. Vì vậy mà hàu thường được sử dụng trong nhiều bữa cơm của gia đình. Hàu thường được chế biến bằng cách nướng trên than hoa hoặc được dùng làm nguyên liệu để nấu cháo. Tuy nhiên thì có rất nhiều người thắc mắc không biết nên nấu cháo hàu với rau gì cho phù hợp?

Hãy cùng chúng tôi thử nấu cháo hàu với rau cải nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tỷ lệ nguyên liệu này được chuẩn bị theo công thức trên trang Cookbeo.com. Bạn có thể đọc hướng dẫn nấu cháo hàu gốc ở đây.

Cách làm món cháo hàu với rau cải thơm ngon bổ dưỡng như sau:

Các bạn cho một lượng gạo vào để nấu cháo trước. Nấu một lượng vừa đủ cho khẩu phần của gia đình mình bạn nhé.

Đối với hàu thì các bạn đem rửa sạch rồi sua đó cho hàu vào trong lò vi sóng hoặc nếu bạn không có lò thì có thể cho hàu vào luộc để hàu hé miệng ra. Khi hàu đã hé miệng ra thì bạn lấy phần thịt hàu ra. Phần nước hàu thì đừng bỏ đi nhé, bạn giữ lại phần nước hàu đó cho vào nồi cháo đang đun. Nước hàu cóvij rất ngọt, còn ngon hơn cả nước xương hầm đấy.

Rau cải thì các bạn nhặt lấy phần lá còn non, rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó thì đun một nồi nước sôi rồi cho rau cải vào trần qua rau. Sau đó thì cho rau ra rồi dùng máy xay xay nhuyễn.

Đối với giá đỗ thì các bạn nhặt sạch cũng trần qua với nước sôi, rồi cũng xay nhuyễn như đối với rau cải.

Khi nồi cháo dang đun đã chín, các bạn cho lần lượt hàu, rau cải và giá đỗ đã chuẩn bị ở trên vào đun cùng. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình là có thể tắt bếp và dùng được rồi.

Với món cháo hàu với rau cải và giá đỗ này, các mẹ có thể cho cả bé ăn cũng được. Đây là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và bổ nữa. Các mẹ không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm hay trong khâu nấu nướng vì tất cả đều do một tay các mẹ làm.

Các bạn hãy thử tập tành nấu món chái hàu với rau cải và giá đỗ này nhé, để làm cho bữa cơm của gia đình mình có thêm một món ăn hấp dẫn hơ. Cháo hàu có thể được dùng trong ăn sáng rất tốt đấy ạ. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn không biết phải nấu cháo hàu với loại rau gì thì nên thử cách nấu cháo hàu với rau cải và giá đỗ này. Chúng tôi đảm bảo các bạ sẽ không hối hận khi thưc hiện nó.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương