Xem thêm món chả mực Quảng Ninh
I – Nguyên liệu :
– 1 con cá độ 1kg
– Hành củ, hành lá, gừng, dầu mè, 2 thìa rượu trắng…
– Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm, hoặc bánh đa để cuốn.
- Cá vược ngon hấp xì dầu
II – Cách làm:
– Cá làm sạch để nguyên con, khía lên mình cá cho đẹp và cá ngấm được đều gia vị.
– Ướp các với hạt nêm, hành củ thái nhỏ, hạt tiêu, 2 thìa rượu trắng, gừng thái chỉ, dầu mè, xì dầu khoảng 20 phút. Nên dùng tay xát đều các gia vị lên cá, nhất là trong bụng cá.
– Hành hoa cắt khúc. Rau sống nhặt rửa sạch.
– Bắc xửng lên bếp, cho cá vào hấp chín. Để nguyên con cá trong bát to, vì khi hấp nước tiết ra khá nhiều.
– Cá chín cho ra đĩa, rắc hành rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.
– Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi tỏi băm thật thơm và dùng để rưới lên mình cá.
– Món này nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn ngon miệng !
Xem thêm các món mực ngon tại website : https://chamuchalong.org/