Subscribe: RSS Twitter

Bữa cơm gia đình mãi với những món ăn quen thuộc khiến mọi người chán ăn, ăn ít cơm và không hào hứng. Vậy cuối tuần này bạn đã nghĩ gì để thay đổi khẩu vị cho món ăn thịt ếch xào hành tây của gia đình mình chưa. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện với ếch xào hành tây hoặc cách làm ếch xào sả ớt đơn giản lại thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch xào hành tây:

  • 500gam thịt ếch
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 3 cọng hành lá
  • 1 bó ngò rí
  • Gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt ếch sau khi làm xong bạn rửa lại với nước muối pha loãng sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Thịt ếch được chặt thành từng khúc nhỏ sau đó bạn trộn với đầy đủ gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hành tím băm nhỏ. Ướp thịt ếch trong 30 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị trước khi cho lên chế biến.

Hành lá, ngò rí được nhặt lá úa, rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

Hành tây bỏ vỏ ngoài, thái thành từng xắt nhỏ hình múi cau sau đó bạn tách từng bẹ hành tây để khi chế biến sẽ ngon và ngấm gia vị hơn.

Hành tím bỏ vỏ, đập nhỏ, cùng với ớt bạn thái nhỏ và trộn với nhau.

Cách chế biến ếch xào hành tây

Bước 1: Chảo được đặt lên bếp sau đó bạn cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành vào phi thơm khi thấy có mùi thì bạn cho hết thịt ếch vào đảo đều.

Khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn cho hành tây, ớt vào xào cùng, đảo thật đều tay và cho thêm gia vị. đun chừng 2 phút thì bạn nêm lại gia vị, nếu thấy vừa miệng thì, nước sánh lại thì có thể tắt bếp.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong món ếch xào hành tây đơn giản. món ăn thơm nức tiếng sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Món ếch xào hành tây chắc chắn sẽ đưa cơm trong bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. Hãy thay đổi không khí bữa ăn gia đình với món ếch xào hành tây này nhé.

món ếch xào hành tây

Nguồn: Cookbeo.com

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương