Subscribe: RSS Twitter

Đẻn biển- Đặc sản quê hương Quảng Bình, đây chính là loài rắn biển thân nhỏ, thon dài khoảng 1 đến 2 mét, thân có lớp da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt. Đây là loài có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Bởi vậy những món ăn từ đẻn biển rất được ưa chuộng hấp dẫn người dân địa phương và cả du khách tới du lịch Quảng Bình bởi vậy nếu có dịp tới Tour Quảng Bình 2015 thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thử cảm nhận món ăn này nhé.

Đẻn biển Quảng Bình có nhiều loại như đẻn kim, đẻn cá, đẻn bông, đẻn gai,…mỗi loại có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương thơm và vị ngọt khác nhau như chá đẻn, đẻn hầm sả ớt, chả đẻn, đẻn nướng, và đẻn hầm thuốc bắc.Vì thế mà con đẻn luôn được du khách “thích mê” trước khi thưởng thức những món khác tại các nhà hàng ven bờ Nhật Lệ.

Rượu thuốc ngâm đèn biển- Thuốc quý cho chữa bệnh

Rượu thuốc ngâm đèn biển- Thuốc quý cho chữa bệnh

Đẻn biển với nhiều món ăn khác nhau nhưng nức tiếng phải được kể đến đó là ram đẻn và tiết đẻn. Chỉ cần nghe thôi đã khiến nhiều du khách bốn phương tò mò thưởng thức. Đặc biệt tiết đẻn pha với rượu là một công thức cho việc chữa bệnh nhức xương hiệu quả. Bởi vậy mà khi tới đây bạn sẽ bắt gặp những bình rượu ngon được trưng bày bên trong là những con đẻn biển và bạn có thể mua về biếu hay sử dụng làm thuốc chữa bệnh cực tốt.

Bạn có thể khám ẩm thực bốn phươngĐây nhé để có thể khám phá nhiều món ăn ngon đa dạng của các vùng miền.

Ram đẻn- món ngon níu chân du khách khi tới Quảng BìnhRam đẻn- món ngon níu chân du khách khi tới Quảng Bình

Ram đẻn- món ngon níu chân du khách khi tới Quảng Bình

Ngoài rượu đẻn thì ram đẻn cũng là một món ngon hấp dẫn từ đẻn biển. Đẻn biển được làm sạch sẽ, lấy hết ruột, huyết đen ở trên sống lưng, băm thật nhuyễn rồi cho gia vị trộn đều. Ướp được một lúc cho thấm thì đem cuốn lại thành từng chiếc ram nhỏ, bắc lên chảo rán đều. Bạn sẽ thấy một mùi thơm lan tỏa cuốn hút, chưa ăn mà đã thòm thèm rồi. Nếu có dịp về với quê hương Quảng Bình và đến thăm địa danh nổi tiếng Phong Nha- Kẻ Bàng thì bạn hãy nhớ dừng chân lại bên bờ Nhật Lệ xinh đẹp thưởng thức món ngon từ đẻn biển nổi tiếng này nhé!

Tham khảo thêm món Bánh lọc bột sắn – Món ngon cho tour Quảng Bình

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương