Ẩm thực Đà Lạt đã là một nét văn hóa không thể thiếu. Có dịp đi tour Đà Lạt thì phải thưởng thức mật ong, phấn hoa đặc sản rừng Đà lạt. mật ong, phấn hoa rừng Đà Lạt được lấy từ ong nuôi trong rừng khu vực Đà Lạt và Lâm Đồng.
Mật ong rừng Đà Lạt
Công dụng của mật ong thì Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước.
Du Lịch Đà Lạt Thưởng thức Mật ong được lấy từ ong nuôi trong rừng khu vực Đà Lạt và Lâm Đồng. Ong lấy mật chủ yếu từ hoa cà phê, hoa trà, hoa bơ. Mật ong đóng chai là nguyên chất, không pha đường.
Mật ong có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng giúp cơ thể hạn chế giải phóng nhiều loại độc tố gây bệnh, và ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh mãn tính, Mật ong vừa có tác dụng thay thế đường, vừa là một vị thuốc quý trong tủ thuốc gia đình, Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
Đến Đà Lạt du khách nhớ mang về cho gia đình hũ mật ong rừng làm quà, rất ngon và bổ ích.
Phấn hoa rừng Đà Lạt
Đến Du Lịch Đà Lạt du khách sẽ bắt gặp ở rất nhiều quầy đặc sản có bán các loại phấn hoa rừng. Loại phấn này có rất nhiều công dụng tốt trong đông y.
Tham khảo đặc sản dâu tây Đà Lạt
Phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, suy nhược, mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ. Dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.
Phấn hoa phòng chống cao huyết áp, vữa xơ động mạch, đái tháo đường, viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm gan, chống lão hóa, chống phóng xạ, tăng cường công năng miễn dịch. Phòng chống tật bệnh, đặc biệt là bệnh lý đường tiêu hóa, tim mạch và rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, tăng lipid máu. Ngoài ra du khách Đà Lạt còn thích đi dạo ngắm các vườn hoa đẹp Đà Lạt.
Cách dùng giống như atiso bằng cách ăn tự nhiên hoặc pha với nước sôi để uống, ngâm rượu hoặc trộn với mật ong để dùng. Hiện nay atiso và phấn hoa rừng Đà Lạt đã là đặc sản riêng Đà Lạt mới có. Luôn được dùng phổ biến để đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày, làm các loại bánh và thực phẩm đặc biệt. Nên để phấn hoa trong lọ kín, để ở nơi thoáng mát và khô ráo.