Xem thêm các món ngon từ mực tại website : http://chamuchalong.org/
I- Chuẩn bị nguyên liệu :
– 1kg nghêu
– 6 cây sả
– 10g ớt
– 6g đường
– 10ml nước mắm
– 100ml nước
II – Quy trình thực hiện:
– Ngâm nghêu vào nước trong 20 phút, cho thêm 1 muỗng ớt cay để nghêu nhả cát ra.
– Sau đó, bạn rửa sạch nghêu
– Bóc lớp ngoài của cây sả rồi rửa sạch.
– Đập dập sả ra.
– Cắt sả thành từng khúc dài 3-5cm. Bạn có thể cắt sả trước rồi giã nhẹ sả nếu không đập dập được nhé!ư
– Xếp sả dưới đáy xoong
– Cho nghêu lên trên.
– Cho đường vào xoong
– Thêm nước mắm vào . Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng 2 muỗng cà phê bột nêm nếu không thích ăn mặn.
– Cuối cùng, bạn thêm ớt vào nồi. Bạn có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay.
– Thêm nước vào xoong
– Bắc xoong lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi sủi bọt.
– Khi nước đã sôi, bạn xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.