Subscribe: RSS Twitter

Cũng như bánh canh Mụ Đợi ở Huế, cháo chờ Đà Nẵng nổi tiếng được rất nhiều các thực khách yêu thích và truyền tai nhau.

Bảnh thân cái tên Cháo chờ đã nói lên đặc trưng của món ăn này, trung bình bạn sẽ mất khoảng 10 phút để chờ được phục vụ món cháo đặc biệt này sở dĩ để có được tô cháo chờ thơm ngon, người đầu bếp phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để thực hiện.

Cháo chờ Đà Nẵng

Cháo chờ Đà Nẵng

Khi nhìn tô cháo chờ chắc chắn bạn sẽ tưởng là mình đã bị phục vụ nhầm món bánh canh vì trong tô cháo có sợ mì, bột lọc, thêm cả cá và trứng cút luộc nữa và bạn sẽ được chủ quán giải thích là ở Đà Nẵng gọi đây là cháo đó. Và chắc chắn sau đó bạn sẽ nếm thử luông, bạn thấy sao nhỉ, có phải là vị cháo ngọt thanh đúng chất nguyên liệu tươi ngon phải không nào?

Nhấp chuột vô link https://hongphong.gov.vn/am-thuc-2/mi-quang-mon-khoai-khau-cho-tour-du-lich-da-nang-2015/ đọc thêm về món mì Quảng khoái khẩu cho tour du lịch Đà Nẵng 2015 bạn nhé.

Trước kia nếu bạn muốn thưởng thức món cháo đặc biệt này thì bạn sẽ chỉ gặp được một vài quán ăn vỉa hè của các hộ gia đình nhưng ngày nay thì để đáp ứng nhu cầu của thực khách, nhất là những du khách đi du lịch Đà Nẵng, người ta đã mở thêm rất nhiều quán cháo chờ ở các ngã ba thuộc khu vực nam Ô.

Cháo chờ Đà Nẵng

Quán cháo chờ ven đường

Người ta thường ăn cháo chờ vào khoảng cuối giờ chiều do vậy nhiều quán đã nấu sẵn nhiều hơn chứ không còn chờ khách vào rồi nấu cho từng người nữa.

Cảm giác những ngày cuối đông trời vẫn còn hơi se lạnh được ăn tô cháo chờ nóng hỏi chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi về chuyến du lịch Đà Nẵng 2015 từ Hà Nội lần này cho mà xem 😉

 

© 2020 Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương