Ẩm thực bốn phương: Cách làm mực khô chiên bơ khá đơn giản, nhanh chóng, mà lại cực ngon, là món ăn chế biến từ mực khô được nhiều người yêu thích. Mực khô chiên bơ có mùi thơm quyến rũ, đặc trưng, đó là sự hòa quyện hương vị của mực với bơ, và là món ăn chấm tương ớt vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là thực đơn cho món nhậu hoàn hảo.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm mực khô chiên bơ:
- Mực khô mua loại ngon: 2 đến 3 con. Bạn có thể xem thêm địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hà Nội? để có được những con mực khô ngon, chất lượng và giá phù hợp nhất. Chi tiết xem tại https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/dia-chi-mua-muc-kho-o-ha-noi-uy-tin/
- Bơ
- Đường
- Nước mắm
- Giấy thấm dầu
Cách làm mực khô chiên bơ ngon, thơm:
+ Mực khô ngon bạn mua mang về làm sạch rồi ngâm với nước khoảng 10 phút để mực mềm ra. Sau đó vớt ra, lau khô mực rồi nướng trên than hồng hoặc lò vi sóng.
+ Mực chín thì bọc bên ngoài mực một tờ giấy bào rồi dùng chảy đập cho mực mềm hơn đến khi có thể dùng tay xé được từng sợi mực.
+ Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi khi dầu nóng già thì cho mực vào. Chiên mực ngập dầu cho đến khi mực vàng đều thì cho bơ vào, thêm chút đường, chút mắm vào đảo nhanh tay và đảo đều để mực không bị cháy và để mực ngấm đều gia vị. Mực vàng ươm bắt mắt thì cho mực ra đĩa thấm giấy dầu.
Mực khô chiên bơ ăn kèm với tương ớt là món ăn lai rai tuyệt vời cho những buổi tụ họp bạn bè, người thân.
Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô chiên bơ cực ngon mà đơn giản này nhé!
Tham khảo thêm món mực khô trộn hoa thiên lý cho thực đơn bữa ăn gia đình cuối tuần lạ miệng và hấp dẫn.