Subscribe: RSS Twitter

Bánh da lợn Hội An mang nét riêng về  hương vị và cách trình bày khác hẳn các nơi khác.

Món bánh này được làm từ bột nếp lúa mới do vậy mà bánh luôn láng mượt và rất óng ả còn đậu xanh để làm nhân bánh sẽ là loại đậu hạt phải nhỏ với ruột vàng đem hấp thật chín rồi được đánh thật nhuyễn.

Bạn sẽ học được cách làm món Cao lầu Hội An khi truy câp link https://hongphong.gov.vn/du-lich/cach-lam-mon-cao-lau-hoi-ngon-tuyet/ nhé.

Bánh da lợn Hội An

Bánh da lợn Hội An

Dáng hình và màu sắc chính là điểm nhất của bánh, những người thợ sẽ phải khéo léo vắt nước cốt dừa và giã lá dứa tươi để có thẻ lấy được màu xanh và mùi thơm tự nhiên.

Bánh da lợn được hấp trong những chiếc khuôn nhỏ có hình trái tim hoặc là hoa lá, cũng có người dùng khuôn lớn làm bánh sau đó sẽ cắt nhỏ bánh thành những miếng mình vuông nhỏ xinh.

Bạn nhấp chuột Tại Đây thì bạn sẽ học được cách làm món cơm gà Phố Hội bạn nhé.

Trước khi hấp thì người ta con phải láng một lớp dầu ăn vào trong lòng khuôn rồi đặt khuôn vào trong nồi hấp tiếp đến họ sẽ đổ một lớp hỗn hợp lá dứa nữa, khi hấp chín bánh thì sẽ đổ tiếp hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, cứ làm vậy cho tới khi đầy khuôn, lớp cuối cùng chín là bánh chín.

Bánh da lợn Hội An

Những chiếc bánh da lợn đẹp mắt

Bánh da lợn Hội An khi ăn sẽ hơi dai và có vị thanh dịu thơm thoang thoảng mùi nếp mới và vị beo béo nước cốt dừa bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Bây giờ thì bạn có thể Click here để tham khảo các tour du lịch Hội An nhé bạn.

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương