Subscribe: RSS Twitter

Canh râu mực nấu ngót ngon tuyệt

Râu mực nấu ngót là món ăn ngon, thanh mát rất phù hợp với những ngày thời tiết hanh heo. Cách chế biến đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm. Thời tiết hanh heo hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món canh râu mực ngon này nhé bạn yêu!

 

Canh râu mực nấu ngót có vị thanh, dịu, với các nguyên liệu quen thuộc như mực, cà chua và nấm kim châm, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 300g đầu mực
  • 100g nấm kim châm
  • 3 trái cà chua
  • 30g cần tàu
  • 2 trái ớt hiểm
  • Hành lá
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Cách làm:

Canh râu mực nấu ngót ngon tuyệt

Canh râu mực nấu ngót ngon tuyệt

1. Sơ chế

– Mực làm sạch, cắt nhỏ, ướp nước mắm, bột ngọt, ít tiêu, để thấm đều vào râu mực.

– Cà chua: 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu. Nấm cắt bỏ rễ, tách nhỏ. Hành lá cắt khúc. Cần tàu cắt khúc.

2. Nấu canh

– Làm nóng chảo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm đường, muối. Trút ra để riêng. Tiếp tục cho mực vào xào vừa chín, thêm 2 trái ớt hiểm.

– Nấu sôi 1 lít nước, trút cà chua xào và mực vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, nấm kim châm, nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, thêm cần tàu và hành lá. Tắt lửa.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nấm kim châm giúp cho món canh thêm vị ngọt và thanh hơn.

Chọn mua đầu mực tươi, cứng, có độ trong, da nguyên vẹn và màu sắc sáng đẹp thì mực sẽ ngon hơn nhé bạn.

Chúc bạn thành công và có bữa cơm thật ấm cúng bên gia đình!

Nguồn: http://chamuchalong.org/mon-muc/la-mieng-voi-canh-rau-muc-nau-ngot/

© Cổng thông tin điện tử xã Hồng Phong - Ninh Giang - Hải Dương